9 loại thực phẩm thông thường tốt hơn nên tránh xa trong siêu thị

Xu hướng có một lối sống lành mạnh khiến chúng ta phải ghi nhớ danh sách những thực phẩm bị cấm: khoai tây chiên, nước ngọt, thanh sô cô la, và nhiều món ăn khác. Tuy nhiên, ngay cả những loại thực phẩm trông vô hại cũng có thể thực sự không tốt cho cơ thể của chúng ta, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ lại những gì chúng ta biết về thực phẩm lành mạnh.
08/08/2022 11:03

Thanh cua

Empty

Đây là một thành phần phổ biến và rẻ tiền trong nhiều món salad nhưng, thật không may, nó không liên quan gì đến cua ngoại trừ cái tên. Thanh cua bao gồm phi lê cá trắng nghiền đôi khi được thay thế bằng gluten, tinh bột hoặc lòng trắng trứng. Thứ không bao giờ thay thế được là một lượng lớn đường, hương liệu, phẩm màu và chất tăng cường hương vị bao gồm cả bột ngọt gây nghiện.

Ngoại trừ tác hại rõ ràng của việc trở nên thừa cân từ việc bổ sung dinh dưỡng, còn có nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm. Thanh cua không chỉ được bán đông lạnh, mà còn được ướp lạnh. Có một rủi ro nghiêm trọng là các quy tắc lưu giữ sản phẩm này thường bị vi phạm.

Cá trong hộp nhựa

Empty

Mặc dù những loại cá như vậy rất ngon, nhưng nó có một nhược điểm rất lớn - thời hạn sử dụng thực sự ngắn.

Đó là lý do tại sao cách duy nhất để giữ nó trong các gói nhựa là cho nó vào dầu. Nếu cá được giữ trong nước muối, có khả năng hexamethylenetetramine đã được thêm vào nó. Hóa chất này bị cấm ở nhiều quốc gia.

Thực phẩm hun khói

Empty

Thực phẩm hun khói cũng rất phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng chúng cũng là lý do của nhiều cuộc tranh luận liên quan đến tác hại của chúng đối với sức khỏe. Có những phương pháp hun khói truyền thống hoạt động như một chất bảo tồn tự nhiên và có thể kéo dài thời hạn sử dụng, và sau đó có những phương pháp rẻ hơn được gọi là “khói lỏng” thực sự đáng nghi ngờ .

Các hóa chất độc hại với chất tăng cường hương vị, phenol và formaldehyde thường không được đề cập trên bao bì. Hơn nữa, thực phẩm ôi thiu thường bị che khuất bởi hương vị.

Nếu bạn không thể cưỡng lại hương vị của miếng gà hoặc cá hun khói, hãy chọn những sản phẩm có dấu hiệu của phương pháp hun khói tự nhiên - dấu móc, dấu chỉ và dấu thanh trên sản phẩm.

Kẹo dẻo

Empty

Những con gấu tươi sáng và có mùi thơm này rất phổ biến ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, các thành phần của kẹo cao su hiện đại thường khác xa với cổ điển.

Pectin tự nhiên thường được thay thế bằng gelatin từ lợn, và màu sắc đẹp mắt được tạo ra bằng chất tăng cường hương vị tổng hợp và phẩm màu. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất sử dụng sulfur dioxide làm chất bảo quản và không phải lúc nào họ cũng đề cập đến nó trên bao bì. Nó có thể gây dị ứng ở liều lượng cao .

Khá dễ dàng để làm mứt cam ngon và tự nhiên tại nhà. Ví dụ, bạn có thể làm nó bằng nước trái cây tự nhiên.

Bánh ngô

Empty

Bánh ngô rất phổ biến ở nhiều quốc gia và một bát bánh ngô được trình bày như một bữa ăn sáng “lành mạnh”. Tuy nhiên, các thành phần và cách làm bánh ngô có thể cho bạn hiểu rõ rằng tất cả những lý do hỗ trợ lợi ích của bánh ngô không gì khác ngoài một mánh tiếp thị. 

Sau khi chiên bột ngô, tất cả các vitamin sẽ biến mất khỏi bột ngô. Đường, loại dầu được sử dụng để chiên bánh ngô, và chất bảo quản không hữu ích cho cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, chúng có thể dẫn đến tăng cân nếu bạn ăn chúng thường xuyên.

Ô liu đen

Empty

Đây là một trong những loại thực phẩm gây tranh cãi nhất trong danh sách của chúng tôi. Hãy để chúng tôi nói thẳng: không có ô liu đen hoàn toàn trên thế giới. Quả ô liu chín thường có màu tím sẫm hoặc nâu.

Ô liu đen trong lon là ô liu xanh được nhuộm bằng các chất dinh dưỡng đặc biệt - hầu hết thời gian bằng gluconat sắt. Nó không nguy hiểm với một lượng nhỏ, nhưng chắc chắn không có gì hữu ích trong thực phẩm này.

Kẹo màu 

Empty

Chúng ta thường kết hợp từ “frosting” với một thứ gì đó sô cô la, bóng và ngon. Ca cao, bơ, sữa và đường - đây là danh sách các nguyên liệu tiêu chuẩn để làm kem phủ sô cô la.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường sử dụng một loại kem phủ khác để phủ bánh quy, kẹo dẻo và thạch đậu. Nó trông đẹp hơn nhiều và màu sắc đẹp, nhưng các thành phần được sử dụng để làm ra nó rất tệ. Màu thực phẩm, chất tăng cường hương vị tổng hợp và các hóa chất khác được sử dụng để sản xuất nó.

Đậu đỏ

Empty

Bữa ăn với đậu đỏ có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Nhưng lần này, chúng tôi đã thêm đậu đỏ vào danh sách là có lý do.

Đậu đỏ có thể gây hại nếu bạn nấu sai cách. Vì vậy, nếu bạn không đun sôi chúng đủ lâu, chúng có thể bị ngộ độc vì có rất nhiều độc tố tự nhiên trong chúng. Để "khử độc" đậu đỏ, bạn nên ngâm đậu đã rửa sạch trong nước vài giờ rồi luộc ít nhất trong một giờ.

Nho

Empty

Đây là một loại thực phẩm khác có thời hạn sử dụng rất ngắn. Nho nên được ăn ngay sau khi hái. Tất nhiên, các nhà sản xuất và siêu thị không thích điều này, vì vậy họ cố gắng kéo dài thời hạn sử dụng và cải thiện vẻ ngoài của sản phẩm bằng cách sử dụng chất chống oxy hóa. Vì vậy, nếu bạn mua nho không hỏng trong vòng vài ngày, điều đó có nghĩa là nho đã qua xử lý hóa chất.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer