Ấn Độ phải tiếp tục đối diện với dịch cúm gia cầm bùng phát
Cụ thể, 9 bang gồm Kerala, Haryana, Madhya Pradesh, Maharashtra, Chhattisgarh, Uttarakhand, Gujarat, Uttar Pradesh và Punjab của Ấn Độ đã xác nhận các trường hợp mắc cúm gia cầm.
Đại diện Bộ Thủy sản, Chăn nuôi và Nghề sữa Ấn Độ cho biết: "Đến ngày 23/1/2021, các đợt bùng phát cúm gia cầm đã được xác nhận ở 9 bang (Kerala, Haryana, Madhya Pradesh, Maharashtra, Chhattisgarh, Uttarakhand, Gujarat, Uttar Pradesh và Punjab)".
Trong khi đó, cúm gia cầm đã được xác nhận ở 12 bang với nguồn gốc từ quạ, chim di cư hoặc chim hoang dã gồm Madhya Pradesh, Haryana, Maharashtra, Chhattisgarh, Himachal Pradesh, Gujarat, Uttar Pradesh, Uttarakhand, Delhi, Rajasthan, Jammu và Kashmir và Punjab.
Theo đại diện Bộ Thủy sản, Chăn nuôi và Nghề sữa Ấn Độ, các hoạt động kiểm soát và ngăn chặn dịch cúm gia cầm (gồm làm sạch và khử trùng) đang được triển khai ở những vùng tâm dịch tại các bang Maharashtra, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Punjab, Uttar Pradesh, Gujarat, Uttarakhand và Kerala. Chính phủ Ấn Độ sẽ bồi thường cho những nông dân có gia cầm, trứng và các sản phẩm gia cầm bị tiêu hủy hoặc xử lý nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm.
Đợt bùng phát dịch cúm gia cầm này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Ấn Độ vào ngày 30/9/2020, tuyên bố, nước này không có dịch bệnh. Ấn Độ đã thông báo đợt bùng phát dịch cúm gia cầm đầu tiên vào năm 2006.
Đầu tuần này, Cơ quan Tiêu chuẩn chất lượng và An toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) đã ban hành một hướng dẫn chi tiết về ứng phó với dịch cúm gia cầm, trong đó khuyến cáo người tiêu dùng không nên ăn trứng luộc và thịt gà chưa nấu chín, phải đảm bảo nấu chín thịt gia cầm đúng cách.
Cơ quan Tiêu chuẩn chất lượng và An toàn thực phẩm Ấn Độ cũng khuyến cáo người tiêu dùng và các doanh nghiệp thực phẩm "không nên hoảng sợ", đảm bảo xử lý và nấu chín thịt và trứng gia cầm để sử dụng an toàn.
Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố, việc sử dụng thịt và trứng gia cầm đã nấu chín là an toàn. Bên cạnh đó, không có dữ liệu dịch tễ học cho thấy, cúm gia cầm có thể lây sang người qua thực phẩm đã được nấu chín.
Theo VTV
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am