Ăn dứa bị dị ứng ngứa miệng phải làm sao và những người này tuyệt đối không nên ăn dứa
Giá trị dinh dưỡng của dứa là gì?
1. Loại bỏ phù nề
Các glycoside và enzyme dứa trong dứa có thể hòa tan fibrin và cục máu đông bị tắc nghẽn trong các mô, cải thiện lưu thông máu cục bộ, giúp loại bỏ phù nề và viêm nhiễm. Ngoài ra, nước ép dứa có thể giúp phân hủy chất béo, và theo một nghĩa nào đó, nó có thể giúp giảm cân.
2. Thúc đẩy tiêu hóa thức ăn
Dứa có chứa bromelain, có thể phân hủy protein trong thức ăn và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nó chứa các vitamin và khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể con người, giúp tiêu hóa và hấp thu hiệu quả.
3. Vẻ đẹp và vẻ đẹp
Dứa có chứa vitamin B, có thể nuôi dưỡng làn da, chống khô da và dưỡng ẩm cho tóc; dứa có thể loại bỏ căng thẳng cơ thể, cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch; uống nước dứa tươi thường xuyên có thể giúp giảm các đốm đồi mồi.
4. Giảm các triệu chứng cảm lạnh
Dứa có thể đóng vai trò làm mát và bảo vệ phế quản, chủ yếu là do chất bromelain trong đó có thể làm giảm các triệu chứng đau họng và ho.
Ăn dứa bị dị ứng ngứa miệng phải làm sao?
Sở dĩ ăn dứa có thể gây dị ứng liên quan đến protease và glycoside trong dứa, hai chất này có thể kích thích cơ thể, phá vỡ protein trong cơ thể, đồng thời có tác dụng kích thích niêm mạc miệng và biểu bì môi. Nếu không ngâm dứa qua nước muối trước khi ăn sẽ bị tê, ngứa ran.
Vì vậy, sau khi gọt sạch vỏ và gai, bạn cắt cùi dứa thành từng khúc, nhúng vào nước đường hoặc nước muối, rửa sạch glycoside trước khi ăn.
Ngâm dứa trong nước muối có thể phá hủy cấu trúc dị ứng trong enzyme bromelain. làm cho con người mất năng lực dị ứng và mất tác dụng thải độc đối với cơ thể.
Ai không thích hợp ăn dứa?
1. Người mắc bệnh răng miệng, dạ dày
Dù bạn đang bị viêm nha chu, viêm loét miệng, loét dạ dày thì cũng không nên ăn dứa, dứa là loại trái cây có tính axit, có thể kích thích nướu và niêm mạc mỏng manh, gây trào ngược axit trong dạ dày, thậm chí gây dị ứng.
2. Những người có huyết áp bất thường
Người huyết áp thấp, nội tạng chảy xệ ăn ít hoặc không ăn dứa, nếu không sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng, ngoài ra người huyết áp cao cũng nên ăn ít, dứa là loại quả chứa nhiều đường, dễ dẫn tăng huyết áp.
3. Những người hay tức giận
Dứa là loại quả có tính nóng, nếu ăn nhiều một lúc sẽ dễ sinh cáu gắt, người hay cáu gắt thì nên ăn ít kẻo hỏa độc, phụ nữ sinh con yếu. còn phụ nữ sợ lạnh cũng nên ăn ít hơn, cố gắng kiềm chế xuống còn một nửa.
Lời khuyên
Tuy dứa có vị chua ngọt, thơm ngon nhưng cũng nên kiểm soát lượng dứa mà người lớn ăn hàng ngày được kiểm soát ở mức 200 đến 250 gam, không chỉ bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn ngăn ngừa dị ứng. Một số người sẽ bị dị ứng sau khi ăn dứa, sau nửa giờ sẽ có phản ứng dị ứng, những người bị dị ứng nặng hơn có thể bị khó thở và sốc. Những người như vậy cố gắng không ăn dứa.
Mộc Trà (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm