An Giang yêu cầu tăng cường kiểm soát công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Cụ thể, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường tuyên truyền, truyền thông, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng chế biến, kinh doanh, tiêu dùng; trách nhiệm pháp lý khi vi phạm những quy định về an toàn thực phẩm… Phối hợp kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được cấp, tặng miễn phí, hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán hoặc hình thức nhân đạo…
Các đơn vị y tế có bếp ăn từ thiện phục vụ thân nhân người bệnh, người bệnh… rà soát, cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng thực hiện hoạt động bếp ăn từ thiện. Định kỳ giám sát, kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời việc tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể.
Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm cấp huyện, phối hợp phòng y tế tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm cho người dân và giám sát các bếp ăn tập thể. Tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng người chế biến, bảo quản, vận chuyển, phân phát thức ăn tại các nơi tâm linh, tín ngưỡng (chùa, đình, Ban Trị sự Phật giáo…), nhóm thiện nguyện trên địa bàn dân cư….
Tuyên truyền cho người đứng đầu các tổ chức, như: Chùa, đình, Ban Trị sự, bếp ăn từ thiện… biết được những quy định về an toàn thực phẩm và trách nhiệm pháp lý để thực hiện đúng, đề phòng những vụ ngộ độc thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí, hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán hoặc hình thức nhân đạo diễn ra trên địa bàn.
Ngành Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Công thương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ trì và phối hợp kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí, hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán, nhân đạo mà các tổ chức, cá nhân thực hiện.
Đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tổ chức bếp ăn từ thiện, những nơi tâm linh, tín ngưỡng có tổ chức nấu ăn phục vụ đông người. Giám sát, kiểm soát, quản lý chặt chẽ công tác an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán hoặc hình thức nhân đạo.
Thu Trang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm