An Giang yêu cầu tăng cường kiểm soát công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Cụ thể, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường tuyên truyền, truyền thông, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng chế biến, kinh doanh, tiêu dùng; trách nhiệm pháp lý khi vi phạm những quy định về an toàn thực phẩm… Phối hợp kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được cấp, tặng miễn phí, hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán hoặc hình thức nhân đạo…
Các đơn vị y tế có bếp ăn từ thiện phục vụ thân nhân người bệnh, người bệnh… rà soát, cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng thực hiện hoạt động bếp ăn từ thiện. Định kỳ giám sát, kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời việc tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể.
Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm cấp huyện, phối hợp phòng y tế tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm cho người dân và giám sát các bếp ăn tập thể. Tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng người chế biến, bảo quản, vận chuyển, phân phát thức ăn tại các nơi tâm linh, tín ngưỡng (chùa, đình, Ban Trị sự Phật giáo…), nhóm thiện nguyện trên địa bàn dân cư….
Tuyên truyền cho người đứng đầu các tổ chức, như: Chùa, đình, Ban Trị sự, bếp ăn từ thiện… biết được những quy định về an toàn thực phẩm và trách nhiệm pháp lý để thực hiện đúng, đề phòng những vụ ngộ độc thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí, hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán hoặc hình thức nhân đạo diễn ra trên địa bàn.
Ngành Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Công thương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ trì và phối hợp kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí, hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán, nhân đạo mà các tổ chức, cá nhân thực hiện.
Đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tổ chức bếp ăn từ thiện, những nơi tâm linh, tín ngưỡng có tổ chức nấu ăn phục vụ đông người. Giám sát, kiểm soát, quản lý chặt chẽ công tác an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán hoặc hình thức nhân đạo.
Thu Trang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm