Anh từ ngày dỡ bỏ lệnh cấm, ca COVID-19 tăng cao mỗi ngày
Số ca mắc COVID-19 ở Anh tăng liên tục trong suốt tháng 10. Theo Guardian, hôm 18/10, nước này ghi nhận 49.156 trường hợp mới - mức cao nhất được báo cáo kể từ "ngày tự do", khi Anh dỡ bỏ các biện pháp hạn chế hôm 19/7.
Con số này chỉ thấp hơn so với thời kỳ đỉnh dịch nghiêm trọng nhất mùa đông vừa qua, với hơn 68.000 ca ghi nhận trong ngày 8/1.
Số bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện và tử vong cũng tăng trong tuần qua.
5.561 ca mắc COVID-19 nhập viện trong tuần qua, tăng 6,9% so với tuần trước đó. Tuần qua cũng ghi nhận 869 người chết trong vòng 28 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, tăng 11,4%.

Hôm 18/10, Anh ghi nhận gần 50.000 trường hợp mắc COVID-19
Theo phát ngôn viên của Thủ tướng Boris Johnson, Anh sẽ tiếp tục chứng kiến sự gia tăng các ca mắc mới trong mùa đông sắp tới. “Chúng tôi biết rằng những tháng sắp tới sẽ đầy thách thức”, người phát ngôn này nói.
“Nhưng những gì chúng ta đang thấy về tỷ lệ ca mắc, số ca nhập viện và ca tử vong vẫn phù hợp với mô hình đã đề ra vài tháng trước", người này khẳng định; đồng thời nhắc lại rằng chương trình tiêm chủng sẽ tiếp tục là tuyến phòng thủ đầu tiên, cùng với các phương pháp điều trị mới, xét nghiệm và tư vấn sức khỏe cộng đồng.
Làn sóng dịch mới phần lớn xuất phát từ các ca lây nhiễm ở trẻ em trung học và cả ở các bậc phụ huynh có con đang đi học.
Trong khi đó, các trường hợp nhập viện và tử vong chủ yếu xảy ra ở nhóm đối tượng cao tuổi và dễ bị tổn thương hơn. Đây là những nhóm đối tượng có khả năng miễn dịch suy yếu.
“Số ca mắc mới không còn quan trọng như trước khi tiêm chủng, nhưng mối liên kết giữa các ca bệnh và tử vong vẫn chưa bị phá vỡ”, tiến sĩ Kit Yates, thành viên của nhóm cố vấn khoa học về các tình huống khẩn cấp ở Anh (SAGE), cho biết.
Giáo sư Andrew Hayward, người tư vấn cho chính phủ về COVID-19, cũng cho hay Anh đang có tỷ lệ nhập viện và tử vong cao hơn nhiều nước châu Âu.
Theo Our World in Data, đến nay Anh đã tiêm hai mũi vaccine cho 67,5% dân số, tương đương với khoảng 45,4 triệu dân.
Thu Huyền (Theo Guardian)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm