Bệnh tiểu đường ăn ngô được không?
Bệnh tiểu đường ăn ngô được không?
Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, mọi người không nên ăn quá nhiều ngô vì có thể gây thừa cân, béo phì, nguy cơ gây nhiều bệnh mạn tính không lây khác.
Cần hiểu đơn giản như sau: 1 bắp ngô cung cấp 200 calo, gần bằng năng lượng của 1 bát cơm, cho nên nếu ăn 2 bắp ngô mỗi ngày bạn phải ăn giảm cơm đi. Thực tế, nếu bạn vẫn ăn đủ lượng cơm hàng ngày, rồi cộng thêm 2 bắp ngô, bạn sẽ bị thừa năng lượng, thừa chất bột đường, nguy cơ gây béo phì, dẫn tới bệnh tiểu đường.
Thực chất, ngô ngọt không phải là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, cũng như các bệnh tự miễn. Trong ngô còn chứa nhiều chất đạm và chất béo hơn cả gạo, nên nếu ăn nhiều quá có thể gây đầy bụng khó tiêu. Thực tế, việc ăn thêm 2 bắp ngô mỗi ngày có gây béo phì hay không còn phụ thuộc vào cân nặng, thể trạng hiện tại của bạn.
Bệnh tiểu đường ăn ngô được không? Thực chất, ngô ngọt không phải là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, cũng như các bệnh tự miễn
Có nghiên cứu chỉ ra ăn ngô thường xuyên lại giảm được nguy cơ bệnh tiểu đường tuyp 2. Cuộc thử nghiệm ở 40.000 người cho thấy, những thường xuyên ăn ngô giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn 30% so với những người không ăn hoặc ít khi ăn. Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu.
Chất xơ của ngô cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.
Và để chắc chắn rằng ăn ngô có tốt cho người bị bệnh tiểu đường hay không bạn nên nhờ bác sĩ trực tiếp điều trị tư vấn để tốt cho sức khỏe.
Những ai không nên ăn ngô?
Phụ nữ mang thai
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Phòng và Kiểm soát bệnh tật ở Mỹ thì “những bà bầu ăn nhiều ngô hoặc các chế phẩm từ ngô trong 3 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ sinh con bị khuyết tật cao gấp 2,5 lần so với những thai phụ khác
Mắc bệnh đường tiêu hóa
Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên cho những ai đang mắc bệnh đường tiêu hóa là chớ nên ăn ngô. Bởi, ngô chứa nhiều chất xơ, nếu ăn ngô sẽ tạo ra gánh nặng cho dạ dày. Điều này không tốt cho chút nào cho hệ tiêu hóa vốn đã bị tổn thương của bạn.
Lứa tuổi dậy thì
Giai đoạn dậy thì có nhu cầu đặc biệt về dinh dưỡng và năng lượng, cùng với yêu cầu sinh lý của các kích thích tố, ngô vốn là loại lương thực thô không những cản trở sự hấp thụ cholesterol và chuyển đổi nó thành hormone, mà còn gây trở ngại cho việc hấp thu và sử dụng các nguyên tố dinh dưỡng.
Người già và trẻ nhỏ
Chức năng tiêu hóa của người già đã suy yếu, còn với trẻ nhỏ lại chưa hình thành đầy đủ nên việc ăn ngô có thể tạo áp lực cho dạ dày vì chứa lượng chất xơ lớn. Do đó người già và trẻ nhỏ cũng cần hạn chế ăn ngô.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm