Các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Phú Yên chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt
Theo tin của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm và sáng 30/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đã có mưa to, đến rất to, một số nơi đạt xấp xỉ 300mm. Dự báo, từ 30/10-2/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to, với tổng lượng mưa có nơi trên 400mm. Các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 1 - báo động 3, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ tại vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị.

Ảnh minh họa: VOV
Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố: Tiếp tục thực hiện nội dung Công văn số 399/VPTT ngày 29/10/2023 Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai.
Kiểm tra, rà soát các phương án để sẵn sàng ứng phó với các tình huống mưa lớn cực đoan vượt 400mm/đợt, trong bối cảnh các tỉnh khu vực miền Trung vừa trải qua đợt mưa lớn trong thời gian qua. Rà soát các phương án ứng phó với lũ lớn trên các sông.
Cử lực lượng ứng trực tại khu vực ngầm tràn, đường giao thông bị ngập lụt, chia cắt, sạt lở; có phương án đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt trên các trục giao chính khi xảy ra mưa lớn, sạt lở.
Cẩm Đào

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm