Cách làm món chả giò chay cho lễ Vu Lan

Dưới đây là cách làm món chả giò chay cho mâm cúng ngày lễ Vu Lan.
20/08/2021 09:15

Nguyên liệu:

50 gram giò lụa chay

Hành tây, thân cây súp lơ, củ cải trắng

Hành, tỏi băm nhỏ

Bánh tráng cuốn nem

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tương ớt (tương cà), dầu ăn.

Cách làm chả giò chay:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch và lột vỏ hành tây, tiếp đó rửa sạch thân súp lơ và củ cải rồi nạo vỏ củ cải. Tiếp đó chúng ta thái giò lụa chay cũng như các nguyên liệu trên thành sợi, Nếu thích, có thể thêm nấm mèo thái sợi và miến.

k1 (2)

Cách làm món chả giò chay cho ngày lễ Vu Lan

Bước 2: Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi sau đó cho các nguyên liệu đã thái sợi vào đảo đều, cho 1 thìa cà phê hạt nêm và xào tiếp cho đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Trải bánh tráng cuốn ra thớt hoặc mâm, tiếp đó chúng ta cho nguyên liệu vừa xào vào mép bánh tráng và cuốn nhẹ nhàng lại như khi cuốn nem. Sau khi cuốn xong, hãy quét nhẹ một lớp dầu ăn lên bề mặt để định hình bánh như vậy khi chiên sẽ không bị dính vào chảo.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi dầu già thì cho từng miếng chả giò vào chiên, khi chiên nên để lửa nhỏ, vừa chiên vừa lật đều 2 mặt cho đến khi chả giò ngả màu vàng ruộm, xém vàng là xong. Cuối cùng chúng ta chỉ cần gắp ra rồi để cho ráo dầu sau đó thưởng thức.

Làm nước chấm chả giò chay

Đầu tiên chúng ta cần cho hỗn hợp gồm: 3 thìa nước mắm chay, 2 thìa đường và 2 thìa nước lọc vào nồi và đun cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp.

Tiếp đó, chúng ta đợi mắm thật nguội rồi mới cho tỏi băm, ớt băm vào và cho thêm một thìa nước cốt chanh để bát nước chấm có vị chua. Cuối cùng, để cho bát nước chấm trông đẹp mắt hơn thì có thể cho thêm một ít cà rốt đã băm nhuyễn vào.

Trên đây là những bước đơn giản để làm món chả giò chay - một trong những món ăn thường có trong ngày lễ Vu Lan.

Chúc các bạn thành công!

Vũ Hường (Tổng hợp)

comment Bình luận

largeer