Cách muối dưa cải bắp ngày tết

Bắp cải, loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa thích và có thể chế biền thành nhiều món ngon. Trong đó món dưa bắp cải muối thanh đạm, giúp xua đi sự ngán ngẩm với đồ ăn nhiều dầu mỡ.
16/12/2020 06:20

Cách muối dưa bắp cải khá đơn giản, chỉ cần bạn có đủ các nguyên liệu sau:

  • Bắp cải 1 cây
  • Rau cần 1 mớ ( không bắt buộc)
  • Rau răm 2 mớ
  • Hành 1 mớ
  • Cà rốt 1 củ
  • Nước 1 lít
  • Đường 2 thìa
  • Muối 2 thìa
  • Hũ muối dưa
dua bap cai

Sơ chế: 

Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá còn non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước.

Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn có thể cho thêm rau cần nước để tăng vị ngon cho dưa.

Trộn đều tất cả bắp cải, rau răm, hành lá, cà rốt.

Cách ngâm:

Sử dụng nước đun sôi để nguội cho cùng với muối, đường rồi khuấy đều hòa tan. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm một chút giấm vào cùng nước muối dưa.

Hũ muối dưa rửa sạch, tráng nước nóng, lau khô. 

Xếp hỗn hợp rau vào hũ, bạn đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn.

Dưa bắp cải chỉ khoảng một ngày là ăn được, dùng ăn kèm với các loại thịt kho, đồ chiên nướng… dễ ngán.

Nguyễn Thương

 

comment Bình luận

largeer