Cách pha nước uống thảo mộc giúp giảm đầy hơi và chướng bụng

Dưới đây là công thức làm thức uống thải độc giúp giảm đầy hơi, chướng bụng bạn có thể thử.
17/10/2022 10:14
anh 13

 Ảnh minh họa

Ăn quá nhiều thường dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, ợ chua và các vấn đề liên quan đến đường ruột khác. Đây là lý do tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên giải độc đúng cách để thải độc tố ra ngoài và giữ gìn sức khỏe.

Xem xét điều này, trang Food.NDTV giới thiệu tới mọi người một loại đồ uống giải độc (trà thảo mộc) được làm từ các nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp. Đó là một thức uống gồm bốn thành phần: thì là, rau mùi, bạch đậu khấu và nước.

Nguyên liệu:

1 cốc nước lọc (khoảng hơn 300 ml)

1-2 quả bạch đậu khấu

1/4 muỗng cà phê hạt rau mùi

1/4 muỗng cà phê hạt thì là

Cách làm:

Đổ cốc nước vào nồi, sau đó thêm 1–2 hạt bạch đậu khấu nghiền nát, 1/4 thìa cà phê hạt rau mùi, 1/4 thìa cà phê hạt thì là.

Đun sôi hỗn hợp trên trong 5 phút. Thêm đường phèn vào nước sao cho độ ngọt vừa với khẩu vị của bạn. Lọc lấy nước và thưởng thức.

Lợi ích sức khoẻ của thức uống:

Lợi ích sức khỏe của thảo quả:

Bên cạnh vai trò là một chất làm tăng hương vị, bạch đậu khấu còn được biết đến với công dụng làm giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày và điều chỉnh chức năng của ruột. Nó cũng chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa giúp chống viêm và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. 

Lợi ích sức khỏe của rau mùi:

Rau mùi là một loại gia vị lành mạnh có tác dụng làm mát, chống lại chứng ợ nóng và chua. Rau mùi giúp chống lại chứng đau dạ dày và điều chỉnh sự trao đổi chất. 

Bên cạnh đó, loại gia vị này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh giúp giảm đầy hơi và khó chịu mà mọi người gặp phải do chuyển động ruột không đều.

Lợi ích sức khỏe của thì là:

Thì là là một kho chứa chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe giúp tăng cường tiêu hóa và tăng cường sức khỏe miễn dịch. Thì là cũng chứa nhiều sắt và chất chống oxy hóa giúp giải độc cơ thể và thanh lọc máu. 

 (THEO FOOD.NDTV)

comment Bình luận

largeer