Chế độ ăn ít chất bột đường giúp tăng cơ hội thụ thai
BFS đưa ra khuyến nghị trên sau khi phân tích nghiên cứu của Viện Y học Sinh sản Delaware (Mỹ) tiến hành trên 120 phụ nữ đang áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó kết luận chế độ ăn ít chất bột đường (low-carb) giúp tăng cơ hội thụ thai thành công. Cụ thể, những người có chế độ ăn chứa 0 tới 40% thành phần bột đường có tỷ lệ đậu thai là 63,2%, cao gần gấp đôi so với mức 33,8% ở nhóm tiêu thụ hàm lượng cao hơn. Chất bột đường được cho là yếu tố làm cho phôi thai khó bám vào niêm mạc tử cung.
Các chuyên gia BFS nhận định chất bột đường ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai và chất lượng trứng ở phụ nữ. Được biết, thực phẩm làm từ tinh bột tinh chế chứa những phân tử đơn vốn phân hủy nhanh chóng, dẫn tới tăng nồng độ đường huyết trong cơ thể. Điều này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm giảm khả năng xử lý đường trong cơ thể, gây tổn hại đối với nhiều tế bào bao gồm cả tinh trùng và trứng.
Theo khuyến nghị từ chuyên gia sinh sản Gillian Lockwood, các cặp vợ chồng muốn sinh con nên tuân thủ chế độ ăn uống ít thực phẩm chứa chất bột đường mỗi ngày, đồng thời ăn nhiều đạm và rau quả tươi.
Theo Daily Mail
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm