Đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với hoàn lưu bão số 3
Do ảnh hưởng của bão số 3, khu vực Bắc Bộ và thanh Hóa có mưa to đến rất to. Dự báo lũ trên sông Hoàng Long, sông Lục Nam trên mức báo động 3, sông Thao, sông Cầu, sông Thương trên mức báo động 1: sông Bưởi, sông Mã (Thanh Hóa) lên mức báo động 2 - báo động 3. Hiện nay, mực nước các sông đang lên, lúc 9 giờ ngày 8/9, trên sông Lục Nam tại trạm Lục Nam là +4,65m (trên báo động 1 là 0,35m); trên sông Hoàng Long tại trạm Bến Đế là + 3,27m (trên báo động 1 là 0,27m).
Để đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố báo cáo UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản số 6505/BNN-ĐĐ, ngày 4/9/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với bão số 3.

(Ảnh minh họa: Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai)
Để đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố báo cáo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản số 6505/BNN-ĐĐ ngày 04/9/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3. Trong đó, lưu ý một số nội dung sau:
1. Kiểm tra, rà soát và triển khai trên thực tế phương án bảo vệ các trọng điểm đê điều xung yếu theo phương châm 4 tại chỗ; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện, máy móc, thiết bị để hộ đê, kịp thời xử lý các sự cố xảy ra ngay từ giờ đầu, đảm bảo an toàn cho các tuyến đê.
2. Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống đê điều, thực hiện nghiêm công tác tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa mưa lũ theo đúng quy định của Luật Đê điều và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Thông tư số 01/2009/TT-BNN ngày 06/01/2009 để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra ngay từ giờ đầu.
3. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, mực nước lũ trên các triền sông và tình hình đê điều, báo cáo kịp thời các sự cố đê điều về Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai để phối hợp chỉ đạo thực hiện.
Đăng Khải

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm