Điều tiếc nuối của chàng Shipper cứu bé 3 tuổi rơi tầng 12 chung cư

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - chàng Shipper cứu bé 3 tuổi rơi tầng 12 chung cư ở Hà Nội tiếc nuối vì không thể có thêm thời gian để đón cháu bé được an toàn hơn.

By Nguyễn Nam (T/H)/ Sức Khỏe Cộng Đồng
01/03/2021 09:55
Hình ảnh Nguyễn Ngọc Mạnh (chàng shipper cứu cháu bé 3 tuổi rơi tầng 12 chung cư) và con gái nhận được sự khen ngợi của cộng đồng mạng.

Hình ảnh Nguyễn Ngọc Mạnh (chàng shipper cứu cháu bé 3 tuổi rơi tầng 12 chung cư) và con gái nhận được sự khen ngợi của cộng đồng mạng.

Một ngày sau vụ việc chàng Shipper dũng cảm đỡ được cháu bé 3 tuổi rơi tầng 12 chung cư ở Hà Nội, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ở Đông Anh, Hà Nội) - làm nghề lái xe tải - Shipper chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, tiếp tục nhận được sự quan tâm, khen ngợi của đông đảo dư luận.

Sau vụ việc, trang cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Hải bỗng dưng nổi tiếng với hàng chục ngàn lượt like, bình luận chúc mừng và bày tỏ sự ngưỡng mộ với hành động dũng cảm.

Đặc biệt, dân mạng còn lập riêng một group (nhóm) với tên "Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh" trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ những thông tin, hình ảnh, dòng trạng thái thể hiện sự khen ngợi, cảm ơn đối với người đã cứu cháu bé thoát khỏi bàn tay tử thần.

Group hâm mộ anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhanh chóng thu hút được nhiều người theo dõi.

Group hâm mộ anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhanh chóng thu hút được nhiều người theo dõi.

Tự nhận không phải siêu nhân hay siêu anh hùng, từ chối nhiều lời cho tiền

Tâm sự với báo chí, anh Mạnh cho hay: Từ lúc hành động cứu giúp cháu bé của bản thân được đăng tải lên mạng xã hội, mọi người đã tìm kiếm số điện thoại của anh và liên tục gọi điện hỏi thăm cũng như có ý định từ thiện, cho tiền nhưng anh đều từ chối.

Tự nhận không phải siêu nhân hay siêu anh hùng, anh Mạnh cho rằng rất bất ngờ khi cộng đồng mạng chia sẻ clip anh cứu cháu bé. "Có người còn gọi khen ngợi tôi như người hùng nhưng tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường. Bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào".

Tiếc nuối vì không có thời gian để đỡ cháu bé an toàn hơn

Nhớ lại thời điểm cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư, chàng Shipper với thân hình nhỏ nhắn kể: "Lúc đó, tôi đang ngồi trong xe ô tô để đợi đón hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ nhưng chỉ nghĩ trẻ con bị bố mẹ mắng.

Tuy nhiên, sau đó tôi thấy tiếng người lớn hô hoán cứu giúp nên ngó đầu ra khỏi xe ô tô quan sát, anh phát hiện một bé gái đang trèo từ lan can ra ngoài. Ngay lập tức, tôi không kịp suy nghĩ mà lao ra khỏi xe ô tô tìm cách leo tường sang tòa nhà bên cạnh rồi trèo lên mái tôn che của nhà xe để đỡ cháu bé".

"Trong đầu tôi lúc bấy giờ chợt nghĩ đó như là con tôi và đó là một mạng người nên tôi không cảm thấy sợ hãi gì hết, chỉ biết lập tức tìm ra khỏi xe loanh quanh tìm chỗ leo lên mái tôn nhà để xe ở đó đỡ cháu bé.

Lúc trèo lên mái tôn tôi bị trượt do mái hơi nghiêng, nhưng tôi vẫn cố vừa trèo vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé.

Khi tôi đang cố định hình thì nghe thấy mọi người hét toáng lên làm tôi giật mình, ngẩng đầu lên thì thấy cháu đã gần ngay trước mắt. Tôi chỉ kịp đưa tay ra đỡ cháu bé rồi cả 2 chú cháu cùng ngã xuống, cũng may có mái tôn đỡ cháu", anh Mạnh kể lại phút giây hóa người hùng.

Anh cho biết, lúc đỡ được cháu trong tay, 2 tay anh ôm chặt lấy cháu và dỗ dành: "Thôi không khóc nữa, chú xin".

Anh Mạnh sau đó đỡ cháu đưa xuống cho bảo vệ. "Tôi chỉ biết ngồi xuống, đứng lên rồi lại đi loanh quanh cho đỡ run vì nghĩ đứa bé như con mình.

Vốn làm nghề quen với việc tung, đón hàng nên anh Mạnh đoán được hướng đón và có cách đón cháu bé. Tuy nhiên, anh vẫn áy náy bởi không có thời gian để có thể đỡ cháu bé được an toàn hơn.

"Tôi vẫn cảm thấy ăn năn vì mình chưa làm được gì, vẫn để cháu bé bị thương. Nếu lúc đó có thêm khoảng 1 phút để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì tôi đã có thể đứng vững trên mái tôn để đón lấy cháu bé thì khả năng cả 2 chú cháu sẽ không bị làm sao.

Chỉ tiếc rằng sự việc xảy ra quá đột ngột, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của mọi người rồi giật mình đưa tay ra đỡ lấy cháu bé. Tôi thấy bé bị chảy máu ở miệng", anh Mạnh chia sẻ thêm.

Việc đỡ cháu bé từ trên cao xuống cũng khiến anh Mạnh bị thương nhẹ ở tay và chân, tay vẫn còn run. Tuy nhiên, khi về đến nhà, được bác bảo vệ tòa nhà gọi điện thông báo tình hình là cháu bé chỉ bị gãy tay, chân, không ảnh hưởng đến tính mạng, lúc đó anh mới yên tâm và thấy vui hơn.

Mái ấm hạnh phúc với 2 con nhỏ

Trên báo VTC News: Chia sẻ về gia đình mình, anh Mạnh cho biết, anh cũng có 2 cô con gái, cháu lớn khoảng 2 tuổi, còn cháu thứ 2 mới được vài tháng tuổi. Trước đây, anh học hết cấp 3 rồi sang Nhật làm việc và đến năm 2016 thì về nước.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - chàng Shipper nhanh tay đỡ cháu bé 3 tuổi tơi tầng 12 chung cư, cứu giúp bé gái thoát nạn. (Ảnh: An ninh Thủ đô).

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - chàng Shipper nhanh tay đỡ cháu bé 3 tuổi tơi tầng 12 chung cư, cứu giúp bé gái thoát nạn. (Ảnh: An ninh Thủ đô).

Sau đó, trải qua nhiều công việc nhưng do không thuận lợi nên anh bỏ nghề rồi quyết định làm lái xe, bốc hàng hóa. "Ban đầu, tôi chỉ lái xe đến nhận hàng và chở đi nên lượng khách rất ít. Sau đó, tôi quyết định hỗ trợ khách bốc hàng lên xe, dù vất vả hơn nhưng cố gắng cũng đủ để nuôi cả gia đình", anh Mạnh chia sẻ.

Anh Mạnh cho biết, với tính cách nhiệt tình của mình, khi đi làm gặp ai khó khăn và có điều kiện giúp được thì anh luôn sẵn lòng. Đặc biệt, khi gặp những vụ tai nạn trên đường anh đều dừng lại giúp đỡ người gặp nạn bảo vệ tài sản hoặc đưa nạn nhân đi cấp cứu.

"Sự việc này là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ khi không chú ý đến con cái và việc rào chắn lan can của nhà mình. Tôi nghĩ rằng gia đình nào đang xây dựng thì không nên làm lan can vì các cháu nhỏ nghịch ngợm, leo trèo sẽ rất nguy hiểm", anh Mạnh chia sẻ thêm.

Dưới đây là clip "người hùng" nhanh trí đỡ được cháu bé 3 tuổi rơi tầng 12 chung cư Hà Nội:

Từ khóa Từ khóa:
chung cư hà nội
comment Bình luận