Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho gần 80.000 người tại khu vực phong tỏa
Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai, để tầm soát, phát hiện các trường hợp mắc bệnh trong 4 xã đang phong tỏa tại huyện Thống Nhất (gồm xã: Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3), sáng 3/7, Sở Y tế Đồng Nai tổ chức các tổ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng gần 80.000 người dân.
Đây là đợt lấy mẫu xét nghiệm đồng loạt với số lượng lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh. Ngoài các lực lượng tại chỗ của Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất tham gia, Sở Y tế huy động thêm lực lượng tại các đơn vị như CDC Đồng Nai và các bệnh viện tỉnh. Đặc biệt, trong đợt lấy mẫu xét nghiệm này có hơn 60 giáo viên và sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai tham gia lấy mẫu.

60 giáo viên và sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai tham gia lấy mẫu
Để hoàn thành lấy mẫu cho gần 80.000 người trong 4 xã dự kiến thực hiện trong thời gian 3 ngày từ ngày 3/7, các tổ y tế sẽ đến từng hộ dân để lấy mẫu (khoảng gần 19.000 hộ gia đình).
Các mẫu xét nghiệm sẽ được tập trung chuyển về 3 cơ sở xét nghiệm khẳng định của tỉnh (CDC Đồng Nai, BV Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện ĐK Thống Nhất) để thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR (gộp mẫu), mỗi đơn vị thực hiện khoảng hơn 25.000 mẫu.
Được biết, từ ngày 26/6 đến sáng ngày 3/7, toàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 62 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó huyện Thống Nhất có hơn 40 ca đều liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).
Cũng trong sáng ngày 3/7, Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Thống Nhất.
TS. Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai cho biết, trước mắt trường huy động hơn 60 giáo viên, sinh viên tình nguyện của trường tham gia việc lấy mẫu và phục vụ trong khu cách ly. Tất cả giáo viên, sinh viên này đều đã được CDC Đồng Nai tập huấn về công tác chống dịch như: sử dụng đồ phòng hộ cá nhân, lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết, phun khử trùng tại các địa điểm liên quan đến ca bệnh…
(Theo SKDS)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am