Đồng Tháp: Phát hiện 72 người dương tính COVID-19 tại Bệnh viện Quân dân y sau test nhanh
Trong số 72 người dương tính có 54 bệnh nhân và 18 người nhà, những trường hợp này được phát hiện khi Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp xét nghiệm nhanh tầm soát người bệnh và người nuôi bệnh ở Đơn vị Chạy thận nhân tạo.
Hiện bệnh viện khoanh vùng và cách ly 72 người dương tính qua test nhanh, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm rRT-PCR. Những trường hợp này đang chờ kết quả để khẳng định.

Trước đó, ngày 10/7, Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp chuyển đổi thành bệnh viện thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, với công suất 300 giường. Theo phân tầng, bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng, trong đó có điều trị cho thai phụ. Hiện, bệnh viện đang điều trị 246 bệnh nhân, ngoài điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, bệnh viện có một khu vực đơn vị thận nhân tạo.
Tại cuộc họp giao ban tối 23/8, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, những ngày sắp kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã xuất hiện tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Còn Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đánh giá, chính sự lơ là, thiếu cảnh giác đã tạo ra bùng phát một số ổ dịch tại một số địa phương, khiến tình hình phòng, chống dịch ở địa phương đó phức tạp hơn.
Vào tối 23/8, Đồng Tháp ghi nhận thêm 100 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 32 ca trong các cơ sở cách ly. 40 người được phát hiện trong khu vực phong tỏa và 28 trường hợp tại cộng đồng.
TP Sa Đéc có số ca cộng đồng cao nhất (14), kế đến là huyện Lai Vung (7). Tổng số ca ghi nhận tại tỉnh Đồng Tháp kể từ 27/4 đến 23/8 là 6.111, trong đó, 2.337 người đã khỏi COVID-19.
Thu Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm