Đức: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở trẻ giảm đáng kể nhờ tiêm vaccine

Các bác sĩ chỉ ra rằng hai mũi tiêm vaccine Pfizer/BioNTech đạt hiệu quả chống hội chứng COVID-19 kéo dài hoặc viêm đa hệ ở trẻ em đối với nhóm 12-18 tuổi. Ủy ban thường trực về tiêm chủng của Đức cũng khuyến nghị tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, hiện Đức đã tiêm cho hơn 19% nhóm trẻ 5-11 tuổi và 66% cho nhóm trẻ 12-17 tuổi.
Mũi vaccine thứ tư có lợi cho người nguy cơ cao
Việc tiêm mũi tư vaccine phòng COVID-19 cho những người dễ bị tổn thương có thể mang lại một số lợi ích. Thông tin từ nhóm chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Nhóm chuyên gia đã đánh giá dữ liệu hạn chế từ 7 nghiên cứu đối với các mũi vaccine 4 dựa trên công nghệ mRNA. Ngày càng có nhiều bằng chứng liên quan đến giá trị của mũi vaccine tăng cường đối với các nhóm đối tượng nhân viên y tế, những người trên 60 tuổi và những người có hệ miễn dịch kém. WHO và các tổ chức khác tiếp tục hối thúc các nước đẩy nhanh các chiến dịch tiêm chủng.
Chưa rõ về mối liên hệ giữa bệnh viêm gan bí ẩn với COVID-19
Bộ Y tế Indonesia hôm qua cho biết tất cả 14 bệnh nhân nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em tại nước này không có tiền sử mắc COVID-19.
Triệu chứng nổi bật nhất là sốt, chán ăn, nôn, buồn nôn, vàng da hoặc vàng mắt... Cho đến nay, Bộ Y tế Indonesia vẫn chờ quyết định về nguyên nhân của Tổ chức Y tế thế giới.
Trong số 14 ca nghi mắc bệnh viêm gan ở Indonesia, đã có 6 ca tử vong. Hơn 20 quốc gia trên thế giới đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính ở trẻ em.
(Theo VTV)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm