Gạo có thể gây ung thư nếu không được nấu chín đúng cách
Theo một nghiên cứu mới, nếu cơm không được nấu chín đúng cách, nó có thể gây nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe. Nó cũng có thể dẫn đến gây ung thư.
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Queen's University Belfast, Anh, hóa chất trong gạo là từ chất độc công nghiệp và thuốc trừ sâu được sử dụng trong đất. Nó có thể làm cho gạo trở nên nguy hiểm và có hại. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng bay hơi asen trong nhiều trường hợp.
Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên khẳng định các nguyên tố gây ung thư trong gạo. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi California Teacher Study cũng cho biết như vậy. Nghiên cứu này được bắt đầu vào giữa những năm 90 và đã xác định được các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến ung thư vú và các bệnh ung thư khác. Nghiên cứu này có một kết quả quyết liệt. 9.400 người tham gia sau đó đã phát triển ung thư khi bắt đầu theo dõi. Bệnh ung thư phổ biến nhất trong số đó là ung thư vú và ung thư phổi.
Asen là một chất hóa học có trong các khoáng chất khác nhau. Nó được sử dụng nhiều trong các loại thuốc diệt côn trùng và thuốc trừ sâu công nghiệp. Một số quốc gia có hàm lượng asen cao trong nước ngầm. Khi thực phẩm tiếp xúc trong thời gian dài, nó có thể dẫn đến ngộ độc asen. Gạo có hàm lượng asen cao và có thể dẫn đến ngộ độc nếu không được nấu chín kỹ.
Đại học Queen's University Belfast đã đưa ra giải pháp loại bỏ hóa chất asen trong gạo. Để gạo ngâm nước qua đêm trước khi nấu. Điều này dẫn đến giảm 80% lượng độc tố. Nếu bạn không có đủ thời gian, thậm chí ngâm gạo trong nước từ ba đến bốn giờ cũng hữu ích. Đây là một trong những biện pháp có hiệu quả cao để có được gạo sạch hóa chất.
Cẩm Đào (dịch)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am -
Vai trò của 2’FL HMO đối với trẻ nhỏ
Trong thời gian gần đây, trong một số loại sữa công thức có bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng là 2’FL HMO. Vậy dưỡng chất này là gì? Có lợi cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin hữu ích về loại dưỡng chất đặc biệt này.November 13 at 10:23 am -
Sản xuất gia công sữa hạt theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thị trường hiện đại
Sữa hạt dần trở thành lựa chọn dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt với những người tìm kiếm thay thế sữa động vật hoặc duy trì chế độ ăn lành mạnh. Nhu cầu sữa hạt tăng cao khi người tiêu dùng chú trọng hơn vào dinh dưỡng tự nhiên và sức khỏe bền vững. Dịch vụ gia công sữa hạt theo yêu cầu là giải pháp lý tưởng giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm sữa hạt chất lượng.November 13 at 10:23 am