8 loại thực phẩm cần tránh với người bị viêm khớp
Các số liệu thống kê đáng kinh ngạc, và vẫn chưa có cách chữa khỏi căn bệnh tự miễn dịch này. Tuy nhiên, đã có những bước tiến lớn trong việc điều trị các triệu chứng, đặc biệt là giảm viêm. Nhiều bước tiến đã đạt được bao gồm việc thay đổi chế độ ăn uống, tránh một số loại thực phẩm như những loại được liệt kê dưới đây.
Đồ chiên rán
Gà rán, khoai tây chiên, bánh rán là tất cả những thực phẩm ít nhất nên tránh, nên ăn một cách hạn chế bởi tất cả mọi người. Tuy nhiên, những người bị viêm khớp nên tránh chúng hoàn toàn.
Thực phẩm chiên có nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có thể dẫn đến béo phì, do đó có thể gây hao mòn các khớp. Và tất cả những gì chất béo dư thừa có thể sản xuất kích thích tố có thể làm tăng tình trạng viêm .
Vì vậy, nếu bạn thích kết cấu giòn, mặn, có thể nướng khoai tây chiên của riêng bạn rắc một chút muối biển và ớt bột. Nó thực sự không mất nhiều thời gian, và nó tốt hơn cho bạn.
Thịt đỏ
Không chỉ thức ăn chiên rán mới có nhiều chất béo bão hòa. Thịt - đặc biệt là thịt đỏ - chứa nhiều chất béo bão hòa mà như chúng ta đã biết, có thể gây ra cholesterol cao và viêm nhiễm.
Nhưng không chỉ chất béo mới gây bất lợi cho người bị viêm khớp. Thịt chứa hàm lượng cao các sản phẩm cuối cùng của glycation tiên tiến (AGEs) thúc đẩy quá trình viêm nhiễm, đặc biệt là khi nó được nấu chín bằng cách nướng, nướng, quay hoặc rán.
Thực phẩm chế biến
Thực phẩm chế biến có ở khắp mọi nơi. Về cơ bản, nếu bạn không ăn một thực phẩm ở trạng thái tự nhiên/nguyên vẹn của nó, thì nó sẽ trải qua một số quá trình xử lý. Điều đó đang được nói, hãy lấy cái này với thái độ "Tôi sẽ cố gắng hết sức". Bởi vì các nhà nghiên cứu tại Sinai Trường Y Mount kiểm tra phòng chống dịch bệnh thông qua chế độ ăn uống, việc tìm kiếm rằng việc giảm lượng thực phẩm chế biến ăn có thể “giảm viêm và thực sự giúp đỡ khôi phục bảo vệ tự nhiên của cơ thể.” Vì vậy, hãy cắt giảm lượng thực phẩm đóng hộp, đóng hộp và đóng gói sẵn, đồng thời bổ sung nhiều trái cây, rau và các loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn.
Muối và chất bảo quản
Muối là bọt biển tự nhiên và khi ăn vào cơ thể với một lượng lớn, nó có thể khiến cơ thể bạn giữ lại các chất lỏng không cần thiết, có thể gây áp lực lên các vùng trong cơ thể và khớp của bạn. Nó thậm chí có thể làm tăng huyết áp của bạn.
Biết những gì trong thức ăn của bạn. Nhiều loại thực phẩm chứa quá nhiều muối và các chất bảo quản khác để hạn sử dụng lâu hơn. Đối với một số người, tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến viêm khớp của họ. Bạn có thể nên giảm lượng muối ăn vào ở mức vừa phải và hợp lý.
Rượu
Bây giờ, điều này là một chút gây tranh cãi. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng một lượng nhỏ rượu có thể trên thực tế có đặc tính kháng viêm. Tuy nhiên, nhiều cá nhân với viêm khớp có bệnh gút hoặc viêm khớp gút, và rượu có tác động tiêu cực về bệnh gút. Và bệnh gút có thể tàn phá các khớp, và là một tình trạng vô cùng khốn khổ. Vì vậy, nếu bạn bị viêm khớp, hãy đến bác sĩ kiểm tra trước khi uống rượu.
Đồ ngọt
Kẹo, bánh ngọt, bánh quy. Tất cả họ đang sáng tác các loại đường đơn giản/tinh chế mà tăng vọt lượng đường trong máu của bạn và gây ra một phản ứng viêm. Tình trạng viêm này có thể gây ra tình trạng sưng tấy và đau viêm khớp ở các khớp. Vì vậy, nếu bạn đang thèm thứ gì đó ngọt ngào, hãy ăn một quả táo, một bát nho hoặc cắn một miếng dưa hấu thật ngọt.
Carbs tinh chế
Giống như đường tinh chế, carbs tinh chế về cơ bản loại bỏ tất cả những thứ tốt cho sức khỏe, để lại những thứ về cơ bản không thực sự tốt cho bạn. Ví dụ về những thứ này sẽ là bất cứ thứ gì được làm bằng bột mì trắng như bánh quy giòn, bánh mì trắng, bánh mì cuộn, bánh quy giòn, hầu hết các loại bánh ngọt, gạo trắng và ngũ cốc có đường. Và, giống như đường tinh chế, carbs tinh chế có thể gây viêm bằng cách tăng cytokine và các hợp chất pro-viêm khác. Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên tìm các lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt.
Aspartame
Nó có thể không phải là đường, nhưng chất làm ngọt thay thế này cũng không tốt. Aspartame, thực sự đã được FDA chấp thuận và tìm thấy trong hơn 4.000 sản phẩm thực phẩm, đã được phát hiện là gây ra các vấn đề trong cơ thể mọi người, đặc biệt là những người bị viêm khớp.
Theo Arthritis Foundation, hệ thống miễn dịch của bạn có thể thấy chất này như nước ngoài và cuối cùng tấn công hóa học phản ứng tự miễn dịch này sẽ gây ra điều đó viêm khủng khiếp đó là chất xúc tác cho đau viêm khớp.
Bình Minh (dịch)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm