Giảm cân với trà táo gừng

Theo Food.NDTV, trà táo gừng ít calo, giúp cơ thể giải độc có lợi cho việc giảm cân. Dưới đây là lợi ích giảm cân và cách pha trà táo gừng.
20/05/2022 10:58
k5

 Ảnh minh họa

Lợi ích giảm cân của táo

Quả táo ít calo, ít đường, giàu nước và chất xơ, có thể ăn thỏa thích mà không sợ tăng cân. Bên cạnh đó, quả táo còn giàu vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa, có lợi cho quá trình giảm cân. 

Ngoài ra, ăn táo còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, giảm tích tụ mỡ trong cơ thể. Ăn táo còn giúp cơ thể giải độc, giúp thanh lọc các cơ quan trong cơ thể.

Lợi ích giảm cân của gừng

Gừng có chứa các chất chống oxy hóa như shogaols và gingerols có đặc tính cắt giảm chất béo, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, gừng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, có lợi cho sức khỏe bệnh tiểu đường. Ngoài ra, gừng còn có đặc tính chống viêm, chống lại chứng viêm mãn tính, gián tiếp ngăn ngừa bệnh béo phì. 

Nguyên liệu làm trà táo gừng

- 1 quả táo cỡ vừa

- 1 nhánh gừng tươi 

- 3 cốc nước

- 1 thìa mật ong

- Vài lát chanh tươi

- Một vài nhánh lá bạc hà

 Cách làm trà táo gừng

- Gọt vỏ, bỏ hạt và cắt táo thành những miếng nhỏ.

 - Gừng cạo vỏ rồi nạo hoặc đập dập.

 - Đun sôi 3 cốc nước với táo và gừng. 

- Để sôi khoảng 10-12 phút để đảm bảo các đặc tính của táo và gừng ngấm vào nước.

- Tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong vài phút.

- Chuyển hỗn hợp sang máy xay sinh tố và xay cho đến khi táo và gừng tan đúng cách và thức uống tạo thành một hỗn hợp sánh mịn. 

- Cho ra ly và thêm vài lát chanh, vài lá bạc hà tươi trang trí và thưởng thức.

 (THEO FOOD.NDTV)

comment Bình luận

largeer