Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng nhờ 2 loại thực phẩm này
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quá nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, ngay cả ở những người trẻ tuổi...
Vì vậy bạn nên ăn gì, nếu bạn muốn bảo vệ mình chống lại ung thư đại trực tràng, còn được Hiệp hội Ung thư Mỹ gọi là ung thư phổ biến thứ 3 được chẩn đoán ở cả nam và nữ ở Mỹ?
Một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu ở Châu Âu và Mỹ dẫn đầu đang chỉ ra hai loại thực phẩm phổ biến, đặc biệt.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature Communications đã đánh giá 860 nghiên cứu trước đây để tìm hiểu mối liên quan giữa lượng thức ăn và nguy cơ phát triển hoặc tử vong của mỗi người do 11 loại ung thư, bao gồm:
Ung thư đại trực tràng; ung thư miệng, hầu, thanh quản; ung thư thực quản; ung thư dạ dày; ung thư gan; ung thư túi mật; ung thư phổi; ung thư da (bao gồm ung thư tế bào hắc tố, tế bào đáy và ung thư tế bào vảy); ung thư vú; ung thư thận và ung thư bàng quang ở nữ.
Tương tự như một nghiên cứu khác gần đây, rượu có liên quan chặt chẽ đến hầu hết các bệnh ung thư này, trong khi thịt đỏ, đặc biệt, được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt
Khi đề cập đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các loại sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt có tương quan nghịch với tỷ lệ mắc bệnh.
Có nghĩa là, những người tiêu thụ hai loại thực phẩm này càng thường xuyên, họ càng ít có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.
Cụ thể, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng dùng khoảng 14 ounce (1 ounce = 28,25 g hoặc 30 ml) các sản phẩm từ sữa (có thể bao gồm trung bình 7 ounce sữa) và 3 ounce ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ đại trực tràng thấp hơn.
Trái cây, rau quả, vitamin C
Các quan sát thú vị khác: Việc ăn nhiều trái cây và rau quả có liên quan nghịch với bệnh ung thư vòm họng, bệnh gây ra ở phần trên của cổ họng.
Trái cây, vitamin C và folate đều có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi, trong khi cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan và ung thư biểu mô tế bào đáy.
Theo Eat This, Not That
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm