Hà Nội ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm
Theo Quyết định, sửa đổi, bổ sung điểm a, b, d khoản 3, Điều 5 như sau:
“a) Giao Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội:
Đầu mối tham mưu công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp quản lý; tham mưu xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án, đề án, kế hoạch về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp.
Tổ chức quản lý nhà nước theo quy định đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thực vật; cơ sở có hoạt động chế biến sản phẩm có nguồn gốc động vật; cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thủy sản; cơ sở sản xuất kinh doanh muối ăn và các sản phẩm từ muối ăn; cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm phối chế, hỗn hợp; kho lạnh bảo quản, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản; cơ sở sản xuất kinh doanh 02 nhóm sản phẩm trở lên và các cơ sở khác do ngành Nông nghiệp quản lý nhưng chưa được phân công cho các cơ quan trong ngành Nông nghiệp.
(Ảnh minh hoạ)
Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến thực phẩm bao gói sẵn; xác nhận bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc diện không phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tiếp nhận bản sao giấy chứng nhận có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở quy định tại điểm k khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ thuộc ngành Nông nghiệp tuyến Thành phố quản lý theo phân công, phân cấp.
b) Giao Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản và Thú y tổ chức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo quy định đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản; cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, kho lạnh bảo quản, kinh doanh độc lập sản phẩm có nguồn gốc động vật (trừ sản phẩm thủy sản)”.
Sửa đổi, bổ sung khoản 11, Điều 9 như sau:
“Đôn đốc các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm. Phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố”.
Quyết định có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký ban hành.
Thu Hằng
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Nha khoa Quốc tế DAISY - thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ iTero Element 5D Plus tại Việt Nam
Công nghệ iTero Element 5D Plus được biết đến là giải pháp tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị nha khoa trên thế giới. Tại Việt Nam, Nha khoa Quốc tế DAISY là đơn vị tiên phong ứng dụng thiết bị hiện đại này để rút ngắn thời gian quét dấu răng nhưng vẫn có độ chính xác cao.September 20 at 2:14 pm -
Chọn DNA Day Care - Trọn hành trình chăm sóc sức khỏe đẳng cấp
Với mong muốn được chăm sóc sức khỏe người Việt và nâng cao trải nghiệm cho mọi khách hàng, Bệnh viện Quốc tế DNA đã đưa ra chương trình DNA Day Care - Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cao cấp, chuyên nghiệp.September 19 at 11:23 am -
Chuyển giao độc quyền phác đồ trị nám PBS Premium tại Phòng khám da liễu OHIO
Sau khi chính thức được Bệnh viện Da liễu Yonso Hàn Quốc chuyển giao độc quyền phác đồ trị nám PBS Premium, Phòng khám Da liễu OHIO đã triển khai thành công phác đồ này cho hàng trăm nghìn khách hàng. Phác đồ PBS Premium, với các công nghệ và phương pháp điều trị tiên tiến, đã giúp giải quyết hiệu quả nhiều trường hợp nám khó trị, mang lại kết quả điều trị vượt trội ngay từ những buổi đầu tiên.September 19 at 10:15 am -
Nguyên nhân chính gây mất ngủ và cách khắc phục hiệu quả
Mất ngủ không chỉ là vấn đề phổ biến trong cuộc sống hiện đại mà còn là một trong những nguyên nhân chính gây ra suy giảm chất lượng cuộc sống. Theo nghiên cứu của Viện Sức khỏe Tâm thần Trung ương, tình trạng mất ngủ ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm, không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Vậy nguyên nhân chính gây mất ngủ là gì, và làm thế nào để khắc phục?September 17 at 6:36 pm