Hà Nội ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm
Theo Quyết định, sửa đổi, bổ sung điểm a, b, d khoản 3, Điều 5 như sau:
“a) Giao Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội:
Đầu mối tham mưu công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp quản lý; tham mưu xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án, đề án, kế hoạch về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp.
Tổ chức quản lý nhà nước theo quy định đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thực vật; cơ sở có hoạt động chế biến sản phẩm có nguồn gốc động vật; cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thủy sản; cơ sở sản xuất kinh doanh muối ăn và các sản phẩm từ muối ăn; cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm phối chế, hỗn hợp; kho lạnh bảo quản, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản; cơ sở sản xuất kinh doanh 02 nhóm sản phẩm trở lên và các cơ sở khác do ngành Nông nghiệp quản lý nhưng chưa được phân công cho các cơ quan trong ngành Nông nghiệp.
(Ảnh minh hoạ)
Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến thực phẩm bao gói sẵn; xác nhận bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc diện không phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tiếp nhận bản sao giấy chứng nhận có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở quy định tại điểm k khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ thuộc ngành Nông nghiệp tuyến Thành phố quản lý theo phân công, phân cấp.
b) Giao Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản và Thú y tổ chức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo quy định đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản; cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, kho lạnh bảo quản, kinh doanh độc lập sản phẩm có nguồn gốc động vật (trừ sản phẩm thủy sản)”.
Sửa đổi, bổ sung khoản 11, Điều 9 như sau:
“Đôn đốc các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm. Phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố”.
Quyết định có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký ban hành.
Thu Hằng
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am