Hà Nội: Xử phạt 18 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ở quận Hai Bà Trưng

Mới đây, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa thông báo công khai danh sách tổng hợp các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) trong 2 tháng đầu năm 2023.
07/03/2023 11:08

Theo đó, trong danh sách cơ sở vi phạm về lĩnh vực ATTP do UBND quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có 6 cơ sở sản xuất kinh doanh, nằm trên địa bàn 5 phường Vĩnh Tuy, Phạm Đình Hổ, Bách Khoa, Nguyễn Du, Thanh Nhàn với tổng số tiền phạt là 55 triệu đồng.

Hai-Ba-Trung

(Ảnh: Hà Nội mới)

Nội dung vi phạm của mỗi cơ sở là khác nhau, như: Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không phân loại, bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu, thành phẩm; vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo ATTP trong bảo quản thực phẩm; nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Song song đó, có 18 cơ sở nằm trong danh sách cơ sở vi phạm về lĩnh vực ATTP do UBND phường ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thuộc địa bàn 8 phường: Quỳnh Lôi, Bách Khoa, Đồng Tâm, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Quỳnh Mai, Bạch Mai, Bạch Đằng. Trong đó, tại phường Quỳnh Lôi có nhiều cơ sở vi phạm nhất (4 cơ sở, đều nằm trên phố Hồng Mai) với tổng số tiền phạt 28 triệu đồng.

Các nội dung vi phạm gồm: Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; kinh doanh thực phẩm bị hỏng; sử dụng vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đảm bảo ATTP theo quy định pháp luật; không có tủ đáp ứng theo quy định pháp luật để bày bán thức ăn; cống thoát nước khu vực chế biển bị ứ đọng, không được che kín; không mang khẩu trang, trang phục bảo hộ khi tiếp xúc, chế biến thực phẩm chín; không duy trì bảo đảm vệ sinh nơi kinh doanh, chế biến thực phẩm; nơi kinh doanh, bày bán bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; kinh doanh thực phẩm bị bụi bẩn; vi phạm quy định pháp luật về điều kiện ATTP; cơ sở không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định pháp luật; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

Các đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở vi phạm khắc phục những tồn tại, yêu cầu các cơ sở phải đảm bảo vệ sinh ATTP không để xảy ra vụ ngộ độc nào trên địa bàn.

Thu Hằng

comment Bình luận

largeer