Hàn Quốc: Tổng thống Yoon Suk Yeol tuyên bố làm hết sức hỗ trợ Triều Tiên chống dịch
“Chúng ta không được chần chừ trong cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho người dân Triều Tiên, những người đang phải đối mặt với đe dọa từ virus corona”, ông Yoon phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, theo Yonhap.
“Nếu giới chức Triều Tiên chấp thuận, chúng ta sẽ không bỏ qua bất cứ sự giúp đỡ cần thiết nào như thuốc men - bao gồm vaccine COVID-19, dụng cụ y tế và nhân lực”, tổng thống Hàn Quốc khẳng định.

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên ở một ga tàu tại thủ đô Seoul, hôm 14/5
Ông Yoon cũng cho biết sự giúp đỡ này không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. “Tôi đã liên tục nói rằng sẽ luôn sẵn sàng viện trợ nhân đạo, bất chấp các vấn đề về chính trị và quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên”, ông tuyên bố, theo Kyodo.
Sau hai năm phong tỏa để phòng dịch, Triều Tiên đang phải đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 lớn đầu tiên. Ngày 16/5, giới chức Bình Nhưỡng cho biết đã có hơn 1.200.000 trường hợp "sốt" và 50 ca tử vong được ghi nhận.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 15/5 đã thừa nhận đợt bùng phát dịch lần này đang gây ra các “biến động lớn” với đất nước trong phiên họp Bộ Chính trị Triều Tiên.
Ngoài nội dung về hỗ trợ cho Triều Tiên, Tổng thống Yoon cũng khẳng định Hàn Quốc “biết về sự chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân ở Triều Tiên”, và tuyên bố “nền hòa bình bền vững” nên được hướng đến qua các hoạt động xây dựng lòng tin liên Triều và phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Ông cũng cho biết sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden về các cách thức tăng cường hợp tác trong chuỗi cung ứng toàn cầu qua “Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” trong chuyến thăm của ông Biden tới Hàn Quốc, dự kiến diễn ra trong tuần này.
Theo Zing

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm