Hội chứng BIID với ảo giác mong cắt cụt các bộ phận cơ thể

Khác với những bệnh khác, Hội chứng BIID là căn bệnh đến nay chưa có thuốc chữa. Mọi thuốc chữa tâm lý, ảo giác đều không thể dừng được tâm lý muốn cắt bỏ các bộ phận cơ thể để tìm "hạnh phúc".

2019/11/09 05:30

Sự kinh khủng của Hội chứng BIID

Có một loại ảo giác kinh sợ ám ảnh một số người rằng cơ thể họ bị thừa, họ khát khao được tàn phế. Họ luôn có cảm giác một phần cơ thể của họ luôn thừa thãi.

Sự việc đẩy đến mức cao trào khi nhiều người khoanh vùng thừa trên cơ thể và cố gắng xẻo đi phần cơ thể ấy.

Năm 1785, người đàn ông tại Anh đã dùng súng đe dọa và yêu cầu bác sĩ cắt cụt một chân của mình. Người này tin rằng điều đó có thể khiến cô gái mà anh ta yêu thầm chú ý tới mình.

Năm 2000, bệnh nhân John đã tự chặt đứt chân của mình tại một khu rừng không quá xa bệnh viện sau nhiều lần yêu cầu bác sĩ chặt chân mình.

Tại đây, John đã lấy một hòn đá lớn đập liên tục vào chân trái cho đến khi nó trông có vẻ đủ để anh không bao giờ có thể đi lại bình thường được nữa.

Sau khi “tự xử” John có thể thoải mái mặc quần ngố để khoe chân giả. John thích trở thành người đàn ông một chân và rất thỏa mãn với cái nhìn khó chịu từ người khác.

Với nhiều người, mất đi ánh sáng là cơn ác mộng tồi tệ nhất. Nhưng đối với Jewel Shuping (Mỹ), đó là ước mơ cháy bỏng của mình. Còn với Shuping, cô có một ước mơ cháy bỏng là bị mù.

Để thực hiện nguyện ước, Shuping tự làm hỏng thị lực bằng cách nhìn chằm chằm vào mặt trời, đeo kính đen, dùng gậy khuyết tật và sử dụng thành thạo bộ chữ nổi Braille.

Cho đến một ngày khao khát được mù càng mãnh liệt, cô đã nhỏ thuốc thông cống vào mắt và mù vĩnh viễn.

Khi biết được nguyên nhân, gia đình cô Shuping đã rất giận dữ và quyết định cắt liên lạc với cô.

Về phần mình, Shuping vui sướng vì đôi mắt sáng của mình trở nên mù tịt, cô không hề hối hận và mong muốn được giúp đỡ cộng đồng người khiếm thị trong tương lai.

Sau đó, Shuping Jewel theo học ngành giáo dục, cô chia sẻ: "Đừng làm bản thân bị mù như tôi đã làm. Có thể một ngày nào đó sẽ có phương thức chữa trị. Căn bệnh này thực sự rất nguy hiểm và cần đến sự giúp đỡ".

Nhà khoa học thần kinh Vilayanur Ramachandran gần đây đã khám phá ra nguyên nhân của chứng bệnh kỳ lạ thích được khuyết tật. Một căn bệnh có tên BIID - Rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể.

Đây là một trong những căn bệnh lạ lùng và kinh hoàng nhất trong lịch sử y học thế giới.

cong-suc-khoe-2

Theo các nhà khoa học, những người mắc hội chứng BIID hoàn toàn không có vấn đề về thần kinh. Họ vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường nhưng áp lực công việc, gia đình... gây ảnh hưởng tâm lý khiến họ bị stress, trầm cảm và không tự tin về bản thân. Duy chỉ có một điều là họ cảm thấy bản thân hoàn hảo khi cơ thể thiếu đi một vài bộ phận!

Người mắc chứng bệnh này có xu hướng giữ bí mật mong muốn của mình vì sợ bị kỳ thị. Điều này càng làm cho việc chẩn đoán thêm khó khăn hơn.

Đến nay, BIID vẫn còn là bí ẩn và không có cách chữa trị nào khác ngoài việc hủy hoại bản thân. Thuốc tâm lý trị liệu thông thường không thể xóa bỏ được mong muốn này. Khi được toại nguyện thành tàn phế, người mắc BIID luôn thấy hạnh phúc hơn.

Minh Anh (Nguồn Nerdsleep)

 

 

comment Bình luận