Hơn 15 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm ở Việt Nam
Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia ghi nhận số liệu tiêm chủng trong ngày 17/8 là gần 248.000 liều, ít hơn ngày trước đó khoảng 344.000 liều. Hôm qua cũng là ngày ghi nhận số lượng vaccine được tiêm thấp nhất trong 12 ngày gần đây.
Đến nay, Việt Nam đã tiêm được gần 15,6 triệu liều vaccine COVID-19. Số lượng người đăng ký tiêm là gần 5,2 triệu.

Ảnh minh họa
Tại Hà Nội, trong ngày 17/8, có 72.387 liều vaccine được tiêm. Tổng cộng đến nay, TP đã tiêm hơn 1,7 triệu mũi, trong đó 1,65 triệu người đã tiêm mũi 1, hơn 96.000 người tiêm đủ 2 mũi.
Theo thống kê, hơn 25% dân số Hà Nội từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm 1 mũi vaccine COVID-19. Tỷ lệ này ở TP.HCM là hơn 51%, Long An 21%, Bình Dương là hơn 19%, Vĩnh Long 18%, Cần Thơ 16,05%.
Cả nước đã có hơn 1,4 triệu người tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Nếu tính tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm 2 mũi, Quảng Ninh đang có tỷ lệ cao nhất với 7%, sau đó là Cao Bằng 4,25%, Lào Cai 3,86%, Bắc Ninh 3,83%, Lạng Sơn 3%, Hải Dương 2,6%.
Đến hết ngày 17/8, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 21,3 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó có 12,6 triệu liều vaccine AstraZeneca, hơn 5 triệu liều Moderna, hơn 1,2 triệu liều Pfizer, 12.000 liều Sputnik-V và 2,5 triệu liều Sinopharm.
Theo Zing

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm