Hơn 450 trung tâm cách ly tập trung ở điểm nóng Thạch Gia Trang

Phó Thị trưởng Thạch Gia Trang cho biết: Các trường hợp mắc COVID-19 lẻ tẻ trên địa bàn thành phố đã giảm dần và hầu hết các ca mắc mới được phát hiện ở các trung tâm giám sát. Tất cả các cá nhân bị cách ly đều phải xét nghiệm axit nucleic 2 ngày một lần. Tính tới hết 21/1, hơn 34.029 người đã được cách ly tại các trung tâm trên.

22/01/2021 20:41

Thạch Gia Trang đang là một trong những tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm dịch mới tại Trung Quốc đại lục.

thach gia trang

Giới chức Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện khu tập trung với sức chứa 4.160 người, đề phòng dịch có thể bùng phát vào dịp Tết Nguyên Đán ở nước này. Ban đầu, khu tập trung này được thiết kế có sức chứa 3.000 người, nhưng sau đó đã được mở rộng.

Theo SCMP, Hà Bắc đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 kể từ ca mắc COVID-19 đầu tiên ở đây được ghi nhận vào ngày 2/1. Sau Vũ Hán, đây là đợt bùng phát lớn thứ 2 của Trung Quốc. Ngoài ra, hơn 350 trường hợp đã được báo cáo ở những tỉnh lân cận như Cát Lâm, Hắc Long Giang, Bắc Kinh.

Trung Quốc đang cảnh giác cao độ về dịch trong thời gian này, khi mà sắp tới dịp Tết Nguyên Đán, hàng chục trăm triệu người dân Trung Quốc sẽ trở về quê.

Theo VTV

comment Bình luận