Hồng hào trắng sáng từ bí đao và hoa đào
Do đó bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm trắng da thì nhiều phụ nữ lựa chọn sử dụng các phương pháp làm đẹp từ các nguyên liệu thiên nhiên. Phương pháp này vừa rẻ, dễ kiếm đặc biệt là an toàn và lành tính. Hiện nay có rất nhiều công thức dưỡng trắng da từ thiên nhiên đặc biệt có công thức cực kỳ hiệu quả giúp tái tạo làn da trong thời gian ngắn đó là sự kết hợp giữa hạt bí đao và hoa đào.
Như các bạn đã biết, bí đao là vị thuốc được dùng từ lâu trong y học cổ truyền và theo kinh nghiệm dân gian. Hạt bí đao lấy ở quả già, phơi khô, rang vàng, tán thành bột mịn có tác dụng làm trắng da.
Hoa đào là loại hoa đặc biệt mỗi dịp xuân về. Theo Đông y, hoa đào tính bình, vị đắng có tác dụng thông tiểu tiện, hoạt huyết và nhuận tràng đặc biệt có tác dụng làm đẹp.

Hoa đào và hạt bí đao là 2 vị thuốc thường được sử dụng với mục đích làm đẹp của ngự y đời xưa. 1 số bài thuốc của lương y Tuệ Tĩnh về hoa đào và hạt bí đao còn được lưu lại đến ngày nay. Cùng tìm hiểu về tác dụng và cách sử dụng của 1 số công thức trắng da từ bí đao và hoa đào nhé!
1. Hoa đào, Hạt bí đao, Vỏ quýt
Nguyên liệu:
- Hạt bí đao: 100g- Hoa đào : 80g- Vỏ quýt : 40g
Cách dùng: Tất cả đem phơi khô, tán nhỏ, trộn đều, mỗi lần uống 8g với nước nóng sau bữa ăn. Ngày dùng 3 lần. Thuốc làm da dẻ mịn màng, sắc mặt tươi đẹp. Muốn trắng da thì thêm hạt bí đao, muốn đỏ hồng thì thêm hoa đào.
2. Hoa đào, Hạt bí đao, Mật ong
Để trị mụn trên da mặt, Đại y Thiền sư Tuệ Tĩnh khuyên nên dùng hoa đào và nhân hạt bí đao với liều lượng bằng nhau, phơi khô, tán bột, hòa với mật ong mà bôi. Công thức này còn giúp dưỡng da trắng mịn, hồng hào và tẩy các vết nám, vết thâm do mụn.
Cách dùng: Hỗn hợp bột hòa với mật ong. Rửa sạch da mặt bằng nước ấm, lau khô rồi thoa một lớp mỏng cao thuốc lên da mặt, để hỗn hợp trên da khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm, bôi ngày 3 – 4 lần.

3. Hoa đào, Hạt bí đao, Sữa chua không đường
Bên cạnh các công thức được lưu lại từ xưa thì chị em phụ nữ có thể cải biến lại công thức như sử dụng hoa đào, hạt bí đao và sữa chua không đường. Công thức này giúp tẩy tế bào chết, làm da sáng mịn, hồng hào.
Cách dùng: Lấy hoa đào và hạt bí đao với liều lượng bằng nhau, phơi khô, tán bột. Khi dùng, bạn trộn hỗn hợp với sữa chua không đường rồi đắp lên mặt khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Cách này rất hiệu quả với da thô sần hay không được mịn màng do lớp sừng da dày, dùng 3 lần/tuần.
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa đào, hạt bí đao và các nguyên liệu khác chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một làn da trắng sáng, mịn màng mà không tốn quá nhiều chi phí, thời gian. Chúc các bạn thành công với công thức làm đẹp này nhé!
Dược sĩ Nguyễn Thanh Xuân (Viện Nghiên cứu Phát triển Y Dược cổ truyền Việt Nam)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm