Khánh Hòa xác định vụ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus
Theo đó, kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với mẫu cơm gà còn lại tại hộ gia đình Phạm Thanh Tùng (địa chỉ Vĩnh Điềm Thượng, Vĩnh Hiệp, Nha Trang - người nhà bệnh nhân Đỗ Hồ Thúy An) mẫu cơm được mua vào 17 giờ ngày 12/3/2024, được bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh của gia đình phát hiện vi khuẩn Salmonella spp (1,1 x 105 MPN/g) và vi khuẩn Bacillus cereus (3,0 x 102 CFU/g) trong mẫu cơm gà chan sốt trứng; vi khuẩn Salmonella spp (1,1 x 104 MPN/g) và vi khuẩn Bacillus cereus (1,6 x 105 CFU/g) và vi khuẩn Staphylococcus aureus (2,9 x 103 CFU/g) trong mẫu gà xé.
Một bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm do ăn quán gà Trâm anh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa(Ảnh: Báo Khánh Hòa)
Trong mẫu hành phi lấy tại quán phát hiện vi khuẩn Salmonella spp (1,1 x 102 MPN/g); trong mẫu rau dưa chua phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus (2,3 x 101 CFU/g) và vi khuẩn Escherichia coli (9,0 x 101 CFU/100ml); mẫu bàn tay của Lê Thị Bích Lan - nhân viên của quán - dương tính với vi khuẩn Staphylococcus aureus; trong mẫu nước máy tại vòi khu vực chế biến phát hiện vi khuẩn Escherichia coli (3,2 x 101 CFU/100ml) và vi khuẩn Coliform (7,6 x 101 CFU/100ml); trong mẫu nước giếng lấy tại thùng chứa nước giếng dùng để rửa dụng cụ phát hiện vi khuẩn Escherichia coli (9,6 x 101 CFU/100ml), vi khuẩn Coliform (1,2 x 104 CFU/100ml) và vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa (2,8 x 102 CFU/100ml). Đối với mẫu bệnh phẩm (mẫu phân) của bệnh nhân Huỳnh Công Hải (1970) dương tính với vi khuẩn Salmonella spp.
Kết hợp các thông tin điều tra dịch tễ, triệu chứng lâm sàng, kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật (vi khuẩn: Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus); cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm là quán cơm gà Trâm Anh; bữa ăn nguyên nhân là các bữa ăn trưa, chiều ngày 11 và 12/3.
Được biết, Viện Pasteur Nha Trang đã tiếp nhận 2 đợt mẫu có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại quán cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP. Nha Trang do Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang gửi. Theo đó, ngày 13/3, Viện tiếp nhận 14 mẫu (gồm: 4 mẫu thực phẩm, 4 mẫu bàn tay, 6 mẫu nước); ngày 15/3, Viện tiếp nhận thêm 5 mẫu (gồm 1 thực phẩm và 4 mẫu bệnh phẩm).
Sở Y tế Khánh Hòa
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am