Khối đá nghi là long diên hương vì sao có giá bạc tỉ?

Anh T. nhặt được 2 khối đá lạ màu đỏ, tỏa mùi hương nghi là long diên hương, trong đó một cục đá khoảng 4 kg đã bán cho một doanh nghiệp thủy sản với giá 1,2 tỉ đồng.

By Hoàng Linh/Sức Khỏe Cộng Đồng
2020/09/16 19:00
Khối đá nghi là long diên hương vì sao có giá bạc tỉ?

Khối đá nghi là long diên hương vì sao có giá bạc tỉ?

Anh H.T. (trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Cách đây 2 tháng, khi đang lặn dưới biển ngắm san hô ở gành đá thuộc vùng biển địa phương, anh tình cờ phát hiện và nhặt lên bờ khối đá màu đỏ. Mang về nhà, anh T. ngạc nhiên khi khối đá nặng 4kg này tỏa ra hương thơm rất dễ chịu.

Sau khi tìm hiểu, anh T. nhận thấy khối đá có đặc điểm giống long diên hương.Thông tin anh T. nhặt được khối đá lan truyền và đến tai một chủ doanh nghiệp thủy sản tại Quảng Ngãi. Ngay lập tức, người này đến xem và mua lại khối đá với giá 1,2 tỷ đồng.Vài ngày sau đó, anh T. tiếp tục ra gành biển trên lặn ngắm san hô và may mắn phát hiện một khối đá nặng 14kg tựa như khối đá lần trước. Khối đá này cũng có màu đỏ, tỏa ra mùi thơm dễ chịu.

Ngoài ra, trên mặt khối đá còn có cả hình cua hóa thạch. Hiện, khối đá nghi là long diên hương nặng 14kg vẫn đang được anh T. cất giữ để tìm hiểu thêm.

Theo một số tài liệu, "bãi nôn" của cá nhà táng hay còn gọi là long diên hương là thức ăn phân hủy bên trong dạ dày cá voi và tích tụ suốt thời gian dài. Hợp chất này được sử dụng để điều chế hương liệu sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thức ăn từ thế kỷ XIII. Long diên hương có giá trị rất cao.

Bài liên quan
comment Bình luận