Không khí lạnh tăng cường, đợt rét đậm có khả năng kéo dài đến ngày 20/12
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (18/12), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm nay (18/12) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.
Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 3-6 độ vĩ Bắc nên vùng biển khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/12.
Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (18/12) có mưa nhỏ rải rác; trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-12 độ.
Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 18/12:
Phía Tây Bắc Bộ
Có mưa và mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại; riêng Điện Biên - Lai Châu đêm và sáng trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.
Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi 22-24 độ. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ; vùng núi cao có nơi dưới 7 độ; riêng Điện Biên và Lai Châu 15-18 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.
Nhiệt độ cao nhất 12-15 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ; thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.
Hà Nội
Có mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ cao nhất 13-15 độ; thấp nhất 10-13 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mưa, phía Nam có nơi mưa vừa, mưa to. Trời rét, phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, phía Nam 18-21 độ; thấp nhất 12-15 độ; phía Nam 16-19 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi.
Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ; phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; thấp nhất 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ.
Tây Nguyên
Có mưa rào vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ; thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.
Nam Bộ
Có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 22-25 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 32 độ.
Theo Nguoiduatin.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Những thói quen giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất, đặc biệt đối với người cao tuổi. Việc xây dựng những thói quen lành mạnh không chỉ giúp phòng tránh bệnh tật mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ. Theo các chuyên gia y tế, để duy trì thể trạng tốt khi về già, người cao tuổi cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý, giấc ngủ khoa học và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết.March 14 at 4:07 pm -
Codoca Coffee sữa non giúp khởi đầu ngày mới đầy năng lượng và sức khỏe
Ngày nay, trong cuộc sống bận rộn, việc duy trì một lối sống khỏe mạnh và năng động là điều không dễ dàng. Với công việc văn phòng căng thẳng hay những giờ làm việc dài đằng đẵng, một ly cà phê sáng chính là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp bạn thức tỉnh và bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi.March 14 at 4:05 pm -
Sữa bỉm Thuận Vũ - Top địa chỉ mua sắm mẹ & bé uy tín tại Phú Thọ có gì đặc biệt?
Sữa bỉm Thuận Vũ – Hệ thống cửa hàng mẹ & bé tại Phú Thọ, chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, đầy đủ sản phẩm hỗ trợ mẹ và giúp bé phát triển.March 14 at 12:16 pm -
Chiến dịch “Thoát Chàm 2025” bước vào giai đoạn điều trị – Cuộc hành trình thay đổi diện mạo chính thức khởi động
Thoát Chàm 2025 là chiến dịch do Phòng khám Da liễu OHIO tổ chức nhằm hỗ trợ người có tình trạng chàm bớt tiếp cận điều trị bằng công nghệ tiên tiến. Sau giai đoạn casting và tuyển chọn những thí sinh sẽ bước tiếp tới giai đoạn điều trị chàm bớt, chạm gần hơn tới ước mơ “thoát chàm”.March 13 at 9:26 am