Làm thế nào không có sự khác biệt trong thực phẩm lành mạnh cho người lớn và trẻ em

Theo nghiên cứu mới được công bố trên "Tạp chí Giáo dục Dinh dưỡng và Hành vi" cho biết rằng: "Không có sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng trên thực phẩm được tiêu thụ bởi người lớn và trẻ em trên hai tuổi".
11/01/2022 10:50

Pamela Rothpletz-Puglia, EdD, RD, Trường Chuyên môn Y tế, Rutgers, Đại học Bang New Jersey, Piscataway, NJ, Hoa Kỳ cho biết: “Nếu bạn nghĩ về thức ăn dành cho trẻ em, kiểu nguyên mẫu hoặc thuật ngữ mà chúng ta sử dụng rộng rãi để mô tả thức ăn mà chúng ta cho trẻ ăn, thì đó thực sự là một chuẩn mực xã hội hoặc cấu trúc xã hội mà chúng ta đã duy trì".

Thực phẩm dành cho trẻ em được định nghĩa về mặt hoạt động là thực phẩm mà trẻ em từ 2-14 tuổi có thể sử dụng tại nhà hoặc trong cộng đồng. Có một niềm tin lâu đời ở Hoa Kỳ rằng trẻ em cần các loại thực phẩm khác với người lớn, và nhiều loại thực phẩm trong số này được chế biến cao; dày đặc năng lượng; và nhiều chất béo bão hòa, natri và đường bổ sung. 

Chế độ ăn thiên về những thực phẩm này có thể có tác động bất lợi đáng kể đến sở thích và khẩu vị của trẻ, có thể làm trầm trọng thêm chứng sợ ăn hoặc hành vi kén ăn đôi khi gặp ở trẻ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ trong tương lai.

Trong bài báo này, các tác giả lưu ý rằng ý tưởng rằng trẻ em cần thức ăn khác với người lớn dường như bắt nguồn từ thời kỳ cấm rượu khi ngành khách sạn tạo ra thực đơn cho trẻ em để bù đắp khoản lỗ doanh thu bán rượu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kể từ đó, người ta biết rằng trẻ em trên 2 tuổi có thể ăn thức ăn lành mạnh như người lớn, nhưng thức ăn và thực đơn của trẻ em đã trở thành một chuẩn mực xã hội. Quy chuẩn xã hội này vẫn tồn tại vì các loại thực phẩm chế biến cực nhanh như gà xé, xúc xích, khoai tây chiên và pho mát nướng phổ biến trong môi trường thực phẩm và chúng rất ngon miệng đối với trẻ em.

Các nhà giáo dục dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng và các chuẩn mực xã hội về lựa chọn thực phẩm. Họ có thể làm điều này bằng cách tạo ra một gia đình và cộng đồng khả năng phục hồi cũng như thích ứng lành mạnh với môi trường thực phẩm chế biến cực nhanh và bằng cách thúc đẩy kiến thức rằng trẻ em trên 2 tuổi có thể ăn các loại thực phẩm lành mạnh giống như người lớn ăn (trong khi tính phù hợp với lứa tuổi và các yêu cầu về dinh dưỡng).Họ cũng có thể giúp cải thiện các khía cạnh không lành mạnh của nguyên mẫu thực phẩm dành cho trẻ em bằng cách làm việc với các phương tiện truyền thông, ngành nhà hàng và các nhà hoạch định chính sách về thông điệp nâng cao sức khỏe, tiếp thị, dán nhãn thực đơn và các tùy chọn thực đơn mặc định lành mạnh. Bằng cách chuyển các tiêu chuẩn về thực phẩm cho trẻ em sang thực phẩm lành mạnh mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thưởng thức, các nhà giáo dục dinh dưỡng có thể thúc đẩy những thay đổi xã hội và hành vi lành mạnh ở cấp độ cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

“Tôi nghĩ chúng ta cần hợp tác với các cộng đồng, ngành công nghiệp thực phẩm và các nhà hoạch định chính sách. Chúng tôi cần hợp tác và tạo ra các giải pháp đôi bên cùng có lợi, ”Rothpletz-Puglia nói.

Theo India.com

comment Bình luận

largeer