Lạng Sơn: Điều trị cho bệnh nhân 72 tuổi bị u xương
Người nhà bệnh nhân cho biết, người bệnh tự nhiên bị gãy xương đùi không do chấn thương hay va đập. Kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh gãy xương đùi trái, nghi ngờ gãy xương do u xương.
Các bác sĩ quyết định thực hiện phương pháp sinh thiết u xương cho bệnh nhân trên nền máy chụp mạch DSA. Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng kim sinh thiết lõi cứng để đi qua da, vào xương và cắt mảnh xương nghi ngờ bệnh lý sau đó xét nghiệm xác định tế bào lành tính hay ác tính. Đây là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán chính xác u xương, giúp phát hiện u lành tính hoặc ung thư hay di căn xương, phục vụ tối ưu trong chẩn đoán và điều trị chính xác u xương.

Ekip thực hiện phẫu thuật
Trước đây, đối với người bệnh nghi ngờ u xương, các bác sĩ phải thực hiện mổ mở đến tận phần xương nghi ngờ mắc bệnh mới có thể lấy được mảnh xương để xét nghiệm, do vậy phương pháp cũ thường gây nhiều tổn thương và đau đớn cho người bệnh. Với phương pháp sinh thiết xương trên nền DSA, người bệnh chỉ cần gây tê, vết chọc kim rất nhỏ (khoảng 2mm), không xâm lấn, ít chảy máu, cho kết quả có độ chính xác cao.
Việc thực hiện kỹ thuật này tại Bệnh viện tỉnh đã góp phần giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật hiện đại, giảm chi phí, thời gian nằm viện, đồng thời nâng cao công tác chẩn đoán, điều trị cho các bác sĩ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Mạnh Hà

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm