Lào Cai kiểm tra đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm tại căng tin Bệnh viện Sản Nhi tỉnh
Theo phản ánh, chiều ngày 24/1, bà H., trú tại thôn Dạ 1, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai (có con đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh) đã mua 1 suất ăn tại căng tin của bệnh viện do Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh cung cấp với giá 30.000 đồng. Sau khi mang về phòng điều trị cùng ăn với một cháu nhỏ 7 tuổi (cháu của bà H.), bà H. có phản ánh trong hộp canh rau ngót có lẫn phân gà và đã báo cho nhân viên căng tin đến để chứng kiến.
Đến ngày 25/1, bà H. cho rằng cháu nhỏ có biểu hiện đau bụng nên gia đình và nhân viên căng tin đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Căn cứ lời khai của người bệnh và người nhà, bác sĩ chẩn đoán ban đầu là theo dõi rối loạn tiêu hóa. Qua khám lâm sàng, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, kết quả cháu nhỏ hoàn toàn bình thường.
Ngày 6/2, sau khi nắm thông tin trên mạng xã hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã kiểm tra đột xuất căng tin Bệnh viện Sản Nhi tỉnh - nơi xảy ra vụ việc.
(Ảnh: Báo Lào Cai)
Kết quả cho thấy, cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng (có hợp đồng, hóa đơn với nhà cung cấp); có thực hiện lưu mẫu và kiểm thực ba bước đầy đủ; cơ sở vệ sinh sạch sẽ, nhân viên mang mặc trang phục đầy đủ khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; trong khu vực chế biến thực phẩm không nuôi nhốt động vật, gia súc, gia cầm.
Đại diện phía Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh cho rằng, phần rau ngót bà H. phát hiện, chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội thực chất chỉ là lá rau bị úa, màu sậm, bị nẫu, có một chút sơ của rau chứ không phải phân gà.
Do sự việc xảy ra nhiều ngày, nên các cơ quan chức năng không có đủ căn cứ để kết luận vụ việc.
Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh cần kịp thời thông báo cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và các cơ quan chức năng khi xảy ra các vụ việc liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm để kịp thời phối hợp xử lý; tiếp tục duy trì các điều kiện an toàn thực phẩm trong suốt quá trình chế biến.
Đề nghị Bệnh viện Sản Nhi tỉnh cử nhân viên thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn nguyên liệu thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở và thực hành của nhân viên căng tin; kịp thời nắm thông tin, phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm.
Theo Báo Lào Cai
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm