Lào Cai kiểm tra đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm tại căng tin Bệnh viện Sản Nhi tỉnh
Theo phản ánh, chiều ngày 24/1, bà H., trú tại thôn Dạ 1, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai (có con đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh) đã mua 1 suất ăn tại căng tin của bệnh viện do Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh cung cấp với giá 30.000 đồng. Sau khi mang về phòng điều trị cùng ăn với một cháu nhỏ 7 tuổi (cháu của bà H.), bà H. có phản ánh trong hộp canh rau ngót có lẫn phân gà và đã báo cho nhân viên căng tin đến để chứng kiến.
Đến ngày 25/1, bà H. cho rằng cháu nhỏ có biểu hiện đau bụng nên gia đình và nhân viên căng tin đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Căn cứ lời khai của người bệnh và người nhà, bác sĩ chẩn đoán ban đầu là theo dõi rối loạn tiêu hóa. Qua khám lâm sàng, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, kết quả cháu nhỏ hoàn toàn bình thường.
Ngày 6/2, sau khi nắm thông tin trên mạng xã hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã kiểm tra đột xuất căng tin Bệnh viện Sản Nhi tỉnh - nơi xảy ra vụ việc.
(Ảnh: Báo Lào Cai)
Kết quả cho thấy, cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng (có hợp đồng, hóa đơn với nhà cung cấp); có thực hiện lưu mẫu và kiểm thực ba bước đầy đủ; cơ sở vệ sinh sạch sẽ, nhân viên mang mặc trang phục đầy đủ khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; trong khu vực chế biến thực phẩm không nuôi nhốt động vật, gia súc, gia cầm.
Đại diện phía Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh cho rằng, phần rau ngót bà H. phát hiện, chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội thực chất chỉ là lá rau bị úa, màu sậm, bị nẫu, có một chút sơ của rau chứ không phải phân gà.
Do sự việc xảy ra nhiều ngày, nên các cơ quan chức năng không có đủ căn cứ để kết luận vụ việc.
Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh cần kịp thời thông báo cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và các cơ quan chức năng khi xảy ra các vụ việc liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm để kịp thời phối hợp xử lý; tiếp tục duy trì các điều kiện an toàn thực phẩm trong suốt quá trình chế biến.
Đề nghị Bệnh viện Sản Nhi tỉnh cử nhân viên thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn nguyên liệu thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở và thực hành của nhân viên căng tin; kịp thời nắm thông tin, phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm.
Theo Báo Lào Cai
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm