Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Quảng Trị từ ngày 23 - 25/9/2022
Với chủ đề "Hành trình tinh hoa" và khoảng 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực đặc sản 3 miền Bắc - Trung - Nam, lễ hội nhằm khơi gợi thông điệp trải nghiệm về không gian văn hóa riêng đầy ấn tượng của Việt Nam.
Lễ hội góp phần tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng trong chuỗi các hoạt động kích cầu, mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Lễ hội cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2022.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu, các hoạt động phải đảm bảo sinh động, đa dạng, hấp dẫn, an toàn, thân thiện, tiết kiệm và tạo được hiệu quả xã hội cao; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách; vận động được sự hỗ trợ, tài trợ, tham gia của các tổ chức, cá nhân.
Phần khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2022 lồng ghép nghệ thuật chào mừng, truyền tải thông điệp của sự kiện sẽ diễn ra tối 23/9. Chương trình sẽ bao gồm các tiết mục biểu diễn của nhiều diễn viên, nghệ sĩ, nghệ nhân thể hiện sắc màu văn hóa dọc miền đất nước thông qua âm nhạc, vũ đạo và hoạt động quảng diễn về ẩm thực.
Hội chợ ẩm thực vùng miền sẽ diễn ra xuyên suốt lễ hội theo ý tưởng sắp xếp khu vực gian hàng theo chủ đề giao thương 3 miền. Tại các gian hàng rực rỡ sắc màu, thông qua trưng bày, giới thiệu và trình diễn ẩm thực với đặc sản ẩm thực 3 miền, trưng bày theo hình ảnh đặc trưng của các địa phương 3 miền sẽ tạo nên một hành trình trải nghiệm tinh hoa văn hoá, ẩm thực Việt Nam cho du khách tham dự Lễ hội. Trong đó, khu gian hàng đặc sản miền Bắc, khu gian hàng đặc sản miền Trung, khu gian hàng đặc sản Quảng Trị và khu gian hàng đặc sản miền Nam... có sự tham gia của 100 gian hàng ẩm thực 3 miền và các gian hàng đồ uống.
Lễ trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam sẽ gồm: Màn quảng diễn, giới thiệu ẩm thực ba miền thông qua các màn trình diễn do các đầu bếp hàng đầu thực hiện. Phần này không chỉ tập trung về trình diễn kỹ thuật nấu ăn, mà còn tạo nên sự kết nối, truyền tải ý nghĩa của từng món ăn, đồ uống. Ban tổ chức sẽ xem xét, lựa chọn một trong các kỷ lục đề xuất xác lập kỷ lục mới như: 100 nghệ nhân làm 100 món bánh cùng lúc; 100 món bánh gói lá Việt Nam; 100 món từ muối chấm cho 100 món ăn...
Ngoài ra, Lễ hội còn các chương trình: Minigame - Vòng quay may mắn, âm nhạc Sunset chill...
Theo Báo Chính phủ
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm