Những kiểu ăn sáng dễ làm tăng lượng đường trong máu

Chế độ ăn uống là nguyên tắc cơ bản nhất và quan trọng nhất để kiểm soát đường huyết. Dưới đây là 4 kiểu ăn dễ làm tăng lượng đường trong máu.
02/09/2022 09:52
my

Ảnh minh họa

Đây là thực phẩm được nhiều gia đình dùng chủ yếu trong bữa sáng, mì có nhược điểm là ít chất béo và protein, ít chất xơ, chỉ số đường huyết cao.

Tỉ lệ của 3 chất dinh dưỡng chính không đáp ứng yêu cầu của cơ thể. Nếu ăn sai, nó có thể dẫn đến tăng nhanh lượng đường trong máu sau ăn. 

Vì mì đa phần được làm từ bột mì ít gluten, không rõ chỉ số đường huyết nên bệnh nhân tiểu đường nên ăn càng ít càng tốt để tránh hiện tượng đường huyết tăng cao.

Bánh mì

Nhiều người thích mua một ít bánh mì để sẵn ở nhà vì tiện cho bữa sáng. Tuy nhiên, ăn bánh mì trong thời gian dài với số lượng nhiều sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường, nhiễm độc niệu,...

Đồ ăn nhanh

Năng lượng trong một bữa ăn nhanh rất cao, có thể gây tử vong cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu liên tục sử dụng đồ ăn nhanh vào buổi sáng trong thời gian dài không chỉ gây thừa cân mà còn khiến lượng đường trong máu tiếp tục tăng cao cho đến khi cơ thể bị choáng ngợp, trên đường dẫn đến nhiễm độc niệu, suy thận.

Cháo

Một số người quen ăn cháo vào bữa sáng trong thời gian dài và vẫn kiên trì thực hiện ngay cả khi đã bị đường huyết cao. Gạo có chứa tinh bột, rất dễ hấp thụ và tạo thành đường glucose dưới tác dụng của men amylase nước bọt, cuối cùng là làm tăng lượng đường trong máu.

 (THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận

largeer