Loại thực phẩm gây béo nên hạn chế sử dụng khi giảm cân
Thịt đỏ và xúc xích
Phần lớn chất béo bão hòa trong thịt đỏ và xúc xích làm tăng mức cholesterol xấu, thúc đẩy sự khởi phát của các bệnh tim mạch. Ngoài ra, những chất béo này dễ tích tụ nhanh chóng ở một số vùng nhất định của cơ thể như bụng và chân.
Nếu không thể loại bỏ thực phẩm này ra khỏi thực đơn thì ít nhất bạn hãy tránh ăn chúng khi chiên để hạn chế việc thêm nhiều chất béo vào chúng.
Nước ép
Cả nước ép chế biến và tự nhiên đều có thể gây tăng cân, nhất là khi tiêu thụ với số lượng lớn. Nguyên nhân do nước ép cung cấp nhiều đường hơn chất xơ, đặc biệt là khi hầu hết mọi người đều bỏ phần bã.
(Ảnh minh họa: Health)
Nếu bạn muốn có một thức uống ngọt, hãy trộn nước ép của một loại trái cây với nước mà không thêm chất tạo ngọt. Theo cách này, bạn sẽ giảm lượng đường tự nhiên có trong bất kỳ loại trái cây nào.
Ngũ cốc chế biến
Ngũ cốc chế biến thường chứa nhiều đường, chất tạo ngọt và chất béo. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, việc tiêu thụ đường tinh luyện cản trở nghiêm trọng quá trình giảm cân.
Nếu bạn thích ngũ cốc, tốt nhất nên chọn ngũ cốc tự nhiên như yến mạch, hạt diêm mạch và cám lúa mì. Bạn có thể thêm trái cây tươi, các loại hạt và mật ong 100%. Tuy nhiên, bất kể thành phần có lành mạnh đến đâu, hãy luôn chú ý đến số lượng tiêu thụ.
Sản phẩm ăn kiêng nhẹ
Các sản phẩm ăn kiêng nhẹ cũng là một trong những loại thực phẩm có thể gây béo. Do đó, lý tưởng nhất là bạn nên tiêu thụ thực phẩm nguyên chất, không đóng gói với lượng vừa phải. Đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn xác định loại thực phẩm nào bạn nên ăn nhiều hơn và với lượng bao nhiêu.
Một lợi ích khác khi bỏ qua các sản phẩm ăn kiêng nhẹ là bạn sẽ tiết kiệm tiền, vì những sản phẩm này thường đắt do được chế biến tinh vi hơn.
Theo Step to Health
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm