Lợi ích ăn quả hạnh nhân với sức khỏe

Ăn quả hạnh nhân có thể cứu sống bạn theo đúng nghĩa đen. Trong một nghiên cứu, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện ra rằng ăn ít hạt làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch. Trong số các loại hạt, hạnh nhân là loại hạt được yêu thích không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích của chúng.
21/03/2022 09:53

Mụn trứng cá

Empty

Theo nghiên cứu này, những bệnh nhân bị mụn trứng cá nặng có lượng vitamin E trong máu của họ ít hơn khoảng 9%. Ăn hạnh nhân để  cải thiện tình trạng da là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền lâu đời của Trung Đông hóa ra đã được khoa học chứng minh. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chữa mụn và trẻ hóa làn da nếu bạn có thể chịu được lượng chất béo omega-6 cao.

Điều trị tiểu đường

Empty

Nghiên cứu này chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể thấy tình trạng thể chất của họ được cải thiện nhờ ăn hạnh nhân hàng ngày. Chúng không chỉ giúp làm thông thoáng động mạch bằng cách giảm “cholesterol xấu” mà còn góp phần làm giảm lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất của chúng.

Phục hồi cơ địa sau sinh

Empty

Ấn Độ có truyền thống lâu đời ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên để điều chỉnh lưu lượng ruột và tăng năng lượng. Hạnh nhân là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng Ayurvedic và thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh để giúp phục hồi nhanh chóng và tránh bị rạn da.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Empty

Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha đã quan sát 2.208 phụ nữ mang thai, ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp con bạn thông minh hơn. Sau đó, trẻ em được theo dõi khi chúng được 1, 5 và 8 tuổi. Những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ của chúng

Cách ăn hạnh nhân

Empty

Theo y học ayurvedic, cả hạnh nhân sống và rang đều chứa các chất dinh dưỡng như nhau và do đó, có cùng lợi ích. Mặt khác, ngâm hạnh nhân qua đêm và bóc vỏ có thể giúp giảm lượng tannin của chúng. Các nguồn truyền miệng chỉ ra rằng nếu ăn một lượng lớn, tannin có thể ngăn cản sự hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng các nghiên cứu gần đây không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh điều này.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer