Lợi ích bất ngờ của đậu hải quân
Ảnh minh họa
Cắt giảm nguy cơ bệnh tim
Đậu hải quân (đậu navy) là loại đậu có màu trắng kem, kết cấu đặc và mịn. Thường xuyên ăn đậu hải quân có thể làm tăng mức cholesterol tốt.
Bên cạnh đó, folate trong đậu hải quân còn làm giảm mức homocysteine, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, đậu hải quân cũng giàu magiê, giúp thư giãn mạch máu và giảm huyết áp.
Giúp chuyển hóa năng lượng
Folate trong đậu hải quân là nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. Thêm vào đó, đậu hải quân còn giàu chất xơ, hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Cải thiện trí nhớ
Các chất folate trong đậu hải quân giúp tăng cường sức khỏe não bộ và trí nhớ. Đậu hải quân còn giàu vitamin B1, giữ vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng nhận thức.
Bên cạnh đó, vitamin này còn giúp tổng hợp acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Đậu hải quân hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường theo 2 cách. Đầu tiên, đậu hải quân có chỉ số đường huyết thấp. Thứ hai, đậu hải quân giàu chất xơ, giúp cơ thể no lâu hơn, giảm lượng glucose nạp vào cơ thể, gián tiếp giảm lượng đường trong máu.
Hỗ trợ giảm cân
Đậu hải quân chứa ít calo và giàu chất xơ, thích hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân. Các protein và tinh bột kháng trong đậu hải quân giúp kiểm soát sự thèm ăn và hạn chế ăn quá nhiều, có lợi cho việc giảm cân.
Giúp tăng khối lượng cơ
Protein và chất xơ là hai dưỡng chất quan trọng trong chế độ ăn kiêng của người tập thể hình. Chất xơ giúp duy trì trọng lượng và phản ứng insulin, có lợi cho việc phát triển của cơ bắp. Bên cạnh đó, hàm lượng protein còn làm tăng khối lượng và sức mạnh của cơ bắp.
Cải thiện sức khỏe làn da
Đồng trong đậu hải quân hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe làn da. Chất chống oxy hóa trong đậu hải quân giúp chống lại các gốc tự do gây ra lão hóa sớm, nhờ đó giảm nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi cho da.
(THEO STYLECRAZE)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm -
Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đóng góp rất nhiều cho ngành y tế TP. HCM
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho rằng hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành y tế TP. HCM trong 10 năm qua.April 15 at 5:48 pm