Lợi ích bất ngờ của microgreen
Ảnh minh họa
Chứa nhiều hợp chất thực vật
Microgreen là loại rau xanh đã được thu hoạch trước khi trưởng thành, chỉ từ 7 đến 21 ngày sau khi nảy mầm.
Lợi ích chính của việc ăn nhiều microgreen là do hàm lượng chất chống ôxy hóa cao. Từ đó, giúp chống lại bệnh tật bằng cách bảo vệ tế bào.
Microgreen của bông cải xanh có hàm lượng chất chống ôxy hóa và khoáng chất cao hơn so với các loại khác.
Nguồn cung cấp kali dồi dào
Nhiều loại microgreen chứa nhiều kali, có thể giúp đáp ứng lượng khuyến nghị hằng ngày của bạn.
Một cốc microgreen cung cấp 10-11% nhu cầu kali trong chế độ ăn uống của bạn. Có thể chế biến bằng cách thêm microgreen vào món salad hoặc trứng tráng để tăng lượng tiêu thụ.
Giàu prebiotics
Tương tự tất cả loại rau, microgreen chứa hàm lượng prebiotics nhất định. Đây là loại chất xơ cần thiết cho sức khỏe đường ruột.
Hàm lượng prebiotics cao trong nhiều loại microgreen giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột. Cách tốt nhất để đảm bảo hàm lượng cao của các chất dinh dưỡng này là ăn sống như một bữa ăn phụ hoặc thêm vào salad.
Chứa hàm lượng cao các sắc tố thực vật hữu ích
Nhiều loại thực vật có chứa các sắc tố tự nhiên không chỉ mang đến màu sắc vui nhộn, rực rỡ mà còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.
Ví dụ, carotenoid là chất tạo cho các loại rau như cà rốt hoặc ớt chuông có màu cam và đỏ. Đồng thời, đây là chất hỗ trợ sức khỏe mắt, tim mạch và thậm chí giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Microgreen chứa hàm lượng cao các sắc tố như carotenoid cũng như các sắc tố thực vật phổ biến khác như chất diệp lục và anthocyanin. Tất cả đều mang đến lợi ích cho sức khỏe.
(THEO EAT THIS NOT THAT)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm