Lợi ích bất ngờ của việc ăn nhiều rau
Ảnh minh họa
Các loại rau khác nhau cung cấp khả năng bảo vệ chống lại bệnh nguy hiểm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải bổ sung chúng trong chế độ ăn uống của mình. Tác dụng ngăn ngừa bệnh tật này được tăng cường khi chúng ta chọn ăn nhiều loại rau mỗi ngày.
Thông qua việc ăn nhiều rau, bạn có thể ngăn ngừa, trì hoãn hoặc kiểm soát các bệnh:
Bệnh tim
Theo dữ liệu năm 2019, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số 1 ở Hoa Kỳ. Một phân tích tổng hợp năm 2018 gồm 69 nghiên cứu tiềm năng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng chế độ ăn uống lành mạnh hoặc nồng độ trong máu của vitamin C, carotenoid và alpha-tocopherol (một dạng vitamin E) có liên quan đến việc giảm bệnh tim mạch, ung thư và tử vong.
Các chất dinh dưỡng và hợp chất này thường dồi dào hơn khi ăn đủ rau. Rau cũng là nguồn cung cấp kali điển hình, có liên quan đến việc kiểm soát huyết áp tốt hơn.
Ung thư
Các tổ chức ung thư nổi tiếng như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR) ủng hộ việc tăng cường tiêu thụ rau quả.
ACS ghi nhận các loại rau có khả năng giảm nguy cơ ung thư nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ, cùng với sự đóng góp nhiều nước và ít calo của rau giúp hỗ trợ quản lý cân nặng.
Bệnh tiểu đường loại 2
Năm 2019, 1,4 triệu trường hợp mắc bệnh tiểu đường mới được chẩn đoán và dự đoán sẽ có 1,5 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường vào năm 2022. Điều quan trọng là phải hiểu thói quen ăn uống nào có thể giúp ngăn chặn đà này.
Một phân tích tổng hợp năm 2016 trên Tạp chí Điều tra Bệnh tiểu đường bao gồm việc kiểm tra 23 bài báo và phát hiện ra rằng việc ăn nhiều rau lá xanh, rau vàng, rau họ cải hoặc chất xơ của chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Một thông điệp dinh dưỡng đầy hứa hẹn dành cho những người mắc bệnh tiểu đường là ăn một lượng carbohydrate nhất quán, tiêu thụ một lượng lớn chất xơ, bao gồm trái cây và rau quả thường xuyên trong chế độ ăn uống và tránh bổ sung quá nhiều đường.
Bệnh thận mạn tính
Một phân tích tổng hợp được đăng trên Tạp chí Lâm sàng của Hiệp hội Thận học Hoa Kỳ vào năm 2019, đã phát hiện ra một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm cả chế độ ăn nhiều rau, có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh thận mạn tính thấp hơn.
(THEO EATTHIS)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm