Lợi ích của lá na

Lá na có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa lão hóa da. Dưới đây là những lợi ích của lá na.
30/05/2022 16:42

Điều chỉnh lượng đường 

Quả na là loại trái cây giàu dinh dưỡng. Trong đó, lá na rất giàu chất xơ, có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường trong cơ thể, từ đó góp phần kiểm soát lượng đường trong máu.

Chất xơ được tiêu hóa chậm nên không làm cho lượng đường trong máu tăng đột ngột, giữ cho đường tiêu hóa hoạt động tốt. Dùng 2-3 lá na đun sôi trong nước và uống vào mỗi buổi sáng để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngăn ngừa lão hóa da

Lá na rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và trì hoãn sự lão hóa của tế bào. Có thể uống trà thảo mộc với lá mãng cầu mỗi ngày một lần để giữ cho da sáng khỏe.

Giữ cho trái tim khỏe mạnh

Lá na đặc biệt giàu hai khoáng chất kali và magiê, có tác dụng thư giãn các cơ tim. Do đó, thường xuyên uống trà lá na sẽ ngăn ngừa đáng kể nguy cơ đột quỵ và tái phát bệnh tim. 

Thải bỏ độc tố

Đun sôi lá na trong hai cốc nước. Đợi cho đến khi nước còn khoảng 1 cốc thì tắt bếp. Uống cốc nước này vào mỗi buổi sáng để đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và tăng cường mức năng lượng cho cơ thể. Thức uống này còn giúp thải độc tố ra ngoài, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Chữa lành vết thương

Nghiền nát lá na để đắp lên vết thương giúp vết thương nhanh lành hơn. Điều này là do lá na có đặc tính chống viêm và tác dụng làm dịu, giúp giảm đau và chống nhiễm trùng vết thương.

Theo Food.NDTV

comment Bình luận

largeer