Lợi ích của việc ăn chuối khi mang thai

Khi mang thai, phụ nữ cần bổ sung nhiều loại trái cây trong khẩu phần ăn của mình và nếu bạn đang phân vân việc có bầu ăn chuối thì không nên ngần ngại. Chuối rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể.
16/11/2022 13:20
chuoi

(Ảnh minh họa)

Giảm nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi

Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của dây thần kinh, não, tủy sống của thai nhi. Sự thiếu hụt loại axit này có thể gây ra một số vấn đề như trẻ sinh non hoặc các khuyết tật khác. Vì vậy, mẹ bầu ăn chuối khi mang thai sẽ giúp bé hấp thu axit folic cần thiết từ cơ thể mẹ.

Chống táo bón

Chứng táo bón là một trong những vấn đề rất phổ biến, thường gặp ở phụ nữ mang thai. Để cải thiện tình trạng táo bón một cách tự nhiên và giúp quá trình đi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, phụ nữ mang thai nên tăng cường bổ sung chuối vào trong chế độ ăn uống của mình do trong chuối chứa rất nhiều chất xơ.

Bổ sung canxi

Canxi giữ một vai trò quan trọng đối với thai kỳ bởi sẽ phục vụ quá trình phát triển xương, hộp sọ và răng của thai nhi. Ngoài ra khi mang thai, các mẹ bầu thường thiếu canxi do cơ thể phải cung cấp khoáng chất này cho thiên thần nhỏ trong bụng. Vì vậy, các chuyên gia đã đánh giá cao việc bà bầu ăn chuối bởi loại trái cây này chứa hàm lượng canxi dồi dào.

Giúp tăng sức đề kháng

Chuối là một loại trái cây không những thơm ngon mà còn chứa cả vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa, viêm nhiễm. Do vậy, bà bầu ăn chuối sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cung cấp protein

Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấu tạo nên các bộ phận trên cơ thể và sự phát triển ở thai nhi. Nếu mẹ bầu ăn chay khi mang thai, bạn nên tăng cường khẩu phần protein bằng cách ăn chuối cùng với đậu xanh kèm các loại hạt tốt cho bà bầu.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể xem chuối như một món ăn nhẹ trước khi tập thể dục để tránh việc đói bụng trong lúc vận động.

Giảm buồn nôn

Những cơn ốm nghén, buồn nôn khiến không ít mẹ bầu phải khổ sở. Tình trạng này thường xảy ra trong tam cá nguyệt thứ nhất, tức ba tháng đầu của thai kỳ. Nếu cảm thấy quá khó chịu, bạn hãy nhấm nháp một vài miếng chuối.

Lý do cho việc này là bởi chuối rất giàu vitamin B6, một loại vitamin có thể giúp giảm thiểu đáng kể triệu chứng buồn nôn, ốm nghén khi mang thai.

Cân bằng tâm trạng

Việc các mẹ bầu có tâm trạng thất thường khi mang thai là điều bình thường và dễ gặp. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá bởi chuối đã xuất hiện như một “vị cứu tinh”, những chất dinh dưỡng trong chuối sẽ kết hợp với nhau và giúp giảm bớt mức độ căng thẳng, lo lắng.

 (THEO STANDARDMEDIA)

comment Bình luận

largeer