Một hãng dược Trung Quốc tự tin tuyên bố phân phối vắc xin Covid trên toàn thế giới
Giám đốc điều hành (CEO) Yin Weidong của Sinovac cũng chia sẻ về kế hoạch sẽ nộp đơn lên FDA Mỹ xin cấp phép nếu giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và 4 trên người của vắc xin CoronaVac.
Ông Yin Weidong của Sinovac chia sẻ những thông tin này ngày 24/9 trong chuyến tổ chức cho giới truyền thông đi thăm các cơ sở của Sinovac tại Bắc Kinh do chính phủ tổ chức.

Vắc xin COVID-19 của Sinovac Biotech trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Trung Quốc - Ảnh: AFP
Nhà sản xuất vắc xin Trung Quốc Sinovac Biotech cho biết các nước đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc xin của họ như Brazil, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nhận vắc xin cùng lúc với Trung Quốc.
Theo hãng tin Bloomberg, là một trong ba công ty Trung Quốc có vắc xin COVID-19 đang ở những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, hãng Sinovac khẳng định sẽ ưu tiên phân phối vắc xin trước cho những nước đang phối hợp với họ tiến hành các thử nghiệm giai đoạn 3 và sau đó sẽ cung cấp cho những khu vực bị ảnh hưởng dịch nghiêm trọng.
Cũng theo ông Yin, Sinovac đang chờ đợi các dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 với gần 10.000 người ở Brazil dự kiến có được trong tháng 11 tới. Hãng dược này cũng sẽ nộp đơn xin cấp phép ở cả Trung Quốc và Brazil để có thể sử dụng rộng rãi loại vắc xin bất hoạt (inactivated vaccine) của họ trước cuối năm nay.
Với tiến độ này, Sinovac đang ở thế ngang ngửa với các hãng dược phương tây như AstraZeneca và Moderna trong cuộc đua phát triển vắc xin ngừa virus corona.
Trong bối cảnh các ổ dịch đang tái bùng phát trên khắp châu Á và châu Âu, nhiều chính phủ lo ngại làn sóng dịch bệnh mới sẽ xuất hiện trong mùa đông ở bắc bán cầu, do đó nhu cầu tìm kiếm một vắc xin COVID-19 đang rất bức thiết.
Theo Tuổi trẻ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm