Muốn biết thận có khỏe hay không thì hãy nhìn vào 4 đặc điểm này ở bàn chân

Thông qua những đặc điểm khác lạ ở bàn chân bạn có thể nhận biết được tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân như thế nào

16/09/2020 15:26

Như chúng ta đều biết, thận chính là cơ quan chịu trách nhiệm đào thải độc tố bên trong cơ thể. Đặc biệt, thận còn có mối liên kết thông xuống bàn chân vì thế thông qua những đặc điểm trên bàn chân bạn có thể nắm rõ tình hình sức khỏe vùng thận đang tốt hay xấu.

Nếu thận không khỏe thì cơ thể sẽ chất chứa nhiều độc tố, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trong trường hợp thấy bàn chân xuất hiện 4 đặc điểm bất thường sau đây thì bạn nên chủ động đi khám ngay từ sớm.

1. Bàn chân sưng phù, co cứng

Thận có thể chuyển hóa nước trong cơ thể nên nếu nó gặp vấn đề thì bạn sẽ rất dễ bị tích nước ở bên trong. Khi đứng lên, nước sẽ tác động lên chân và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lúc này, bàn chân sẽ bị sưng phù và co cứng lại làm bạn không thể làm được việc gì ngoài ngồi im một chỗ.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 1.

 

2. Ngón chân út bị đau

Tình trạng đau ngón chân út đột ngột cũng ngầm cho thấy sức khỏe vùng thận của bạn không ổn. Do kinh mạch thận bắt nguồn từ bàn chân nên khi thận khí trong cơ thể không đủ thì điều này ngầm cảnh báo sức khỏe đang dần suy yếu.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 2.

 

3. Bàn chân lạnh toát

Nếu thận khỏe mạnh thì thận khí trong cơ thể cũng duy trì ổn định và tạo ra nguồn năng lượng ấm từ bên trong. Tuy nhiên, khi thận có vấn đề thì thận khí trong cơ thể sẽ không làm việc tốt, từ đó khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể. Điều này sẽ làm bàn chân bị lạnh toát do quá trình tuần hoàn máu hoạt động không ổn định.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 3.

 

4. Bàn chân ngứa ran

Điểm cuối cùng giúp bạn nhận biết tình hình sức khỏe vùng thận của mình phải kể đến hiện tượng ngứa ran ở bàn chân. Đây là lúc thận không ổn do thận khí lưu thông trong cơ thể kém nên khi đi bộ bạn thường cảm thấy đau nhức, ngứa ran ở bàn chân.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên để giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

Thận có khỏe hay không, cứ nhìn vào 4 đặc điểm ở bàn chân là rõ ngay vấn đề - Ảnh 4.

 

Theo Soha/Báo Dân Sinh

 

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau cẩn thận rước họa vào thân

  Thuốc giảm đau là những loại thuốc có tác dụng điều trị các cơn đau do bệnh lý, chấn thương hoặc phẫu thuật gây nên. Để “chữa cháy” và làm giảm những cơn đau tức thời, nhiều bệnh nhân đã tự ý dùng thuốc giảm đau một cách vô tội vạ.
  September 5 at 10:36 am
  Tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau cẩn thận rước họa vào thân
 • Khi nào cần ghép thận?

  Bệnh tình như thế nào thì cần ghép thận là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Câu trả lời là khi thận bắt đầu bị suy thì người bệnh cần nên thực hiện phẫu thuật để ghép vào một lá thận mới, có thể đảm bảo thực hiện chức năng lọc chất thải cần thiết.
  October 24 at 10:41 pm
  Khi nào cần ghép thận?
 • Bị viêm thận nên ăn gì?

   Bệnh viêm thận được định nghĩa đơn giản là tình trạng viêm xảy ra ở thận. Nếu bình thường ở thận có các bộ phận lọc máu nhỏ được tạo thành từ các mạch máu nhỏ. Đảm nhận nhiệm vụ chính là lọc máu và thải các dịch, điện giải thông qua đường nước tiểu.
  October 25 at 6:59 pm
  Bị viêm thận nên ăn gì?