Nam giới muốn "bổ thận tráng dương" hãy thường xuyên ăn 4 loại quả này
1. Nho
Từ góc độ giá trị dinh dưỡng, nho không chỉ chứa các khoáng chất canxi, kali, phốt pho, sắt và nhiều loại vitamin mà còn chứa nhiều loại axit amin thiết yếu. Y học Trung Quốc cũng tin rằng nho có thể thông qua ba kinh mạch là lá lách, phổi và thận. Một số lượng lớn các nghiên cứu y học đã chứng minh rằng nho có tác dụng hỗ trợ nhất định trong việc phục hồi chức năng của bệnh nhân mắc bệnh thận.
Cần lưu ý rằng trên thị trường nho có rất nhiều chủng loại và màu sắc, loại nho có thể bổ thận tráng dương là nho đen. Tuy nhiên, những người bị lạnh bụng, lạnh bụng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều một lúc.
2. Dâu tằm
Dâu tằm là một trong những loại quả dân gian thường ăn. Y học cổ truyền cho rằng dâu tằm có vị glycine, đi vào kinh mạch tim, gan, thận có tính lạnh, có công năng dưỡng huyết, dưỡng âm, tán phong khô, bổ gan thận.
Ngoài ra, dâu tằm còn chứa nhiều loại vitamin, axit amin, caroten và các thành phần khác, đặc biệt là phụ nữ, họ thường xuyên chăm sóc sắc đẹp để trì hoãn sự lão hóa.
3. Mận đen
Mận đen có giá trị dinh dưỡng cao, theo thống kê từ các nhà khoa học cứ 100gr quả mận đen chứa 181 mg vitamin C, 222 mg kali và các loại canxi, kẽm, phốt pho, Magie và sắt có tác dụng hạ lipid máu, bổ thận, chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch. Và đây là loại quả phù hợp với mọi lứa tuổi.
Ngoài ra, mận đen còn có giá trị dược liệu cao, chứa bioflavonoid có thể cải thiện tính thấm của mạch máu, trì hoãn sự lão hóa và ngăn ngừa ung thư.
4. Quả chà là đen
Nói đến quả chà là chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến quả chà là đỏ, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng khí, dưỡng huyết, là thần dược dưỡng khí, bổ huyết, đặc biệt là phụ nữ. Nhưng bạn đã ăn chà là đen chưa?
Theo kết quả nghiên cứu, chà là đỏ chú ý đến việc bổ máu, nhưng chà là đen chú ý đến bổ thận, theo y học, chà là đen có vị ngọt, tính bình, chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate và nhiều loại vitamin, trong đó dồi dào nhất là vitamin C, canxi, sắt. Nó có tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng can, ích huyết.
5.Táo
Không có gì có thể lấy vị trí đầu tiên của quả táo khi bạn xem xét các lợi ích sức khỏe phong phú của nó. Một quả táo cỡ trung có 158 mg kali và 10 mg phốt pho. Đồng thời, yếu tố thú vị nhất là nó không có natri, một yếu tố có thể dẫn đến sỏi thận.
6. Dâu tây
Dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên.
An An (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm