Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện": Chung tay hiến máu cứu người
Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên, sinh viên trên địa bàn Thủ đô về hoạt động tình nguyện nói chung và tình nguyện hiến máu nói riêng. Đây cũng là cơ hội để tri ân, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, lan tỏa những giá trị nhân văn để làm cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Đông đảo người dân và sinh viên tham gia hiến máu
Đây là năm thứ 16 ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện" được tổ chức nhân dịp Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 30/11 và 01/12 với thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”. Chương trình dự kiến tiếp nhận khoảng 2.500 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh dịp cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới.
Riêng trong ngày đầu tiên tổ chức, đã có gần 1.500 người đến hiến máu, thể hiện tinh thần tình nguyện của mình. Bên cạnh đó, chương trình hứa hẹn cũng là cơ hội để những bạn trẻ được rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện, được trải nghiệm bằng những hành động có ích cho xã hội.

Nhiều bạn sinh viên đã đến từ sáng sớm để hiến máu
Là sinh viên năm cuối Trường Đại học Thủy Lợi, bạn Nguyễn Thúy Linh cho biết: "Tôi rất mong chờ Ngày hội hiến máu Trái tim tình nguyện vì tôi đã theo hiến máu tại đây từ năm nhất đại học. Vì là Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kết hợp tổ chức nên tôi rất yên tâm là máu của bản thân sẽ sớm được trao đến những người bệnh cần máu. Thêm nữa, tôi mong rằng, trong dịp Tết cận kề, những giọt máu đào nhỏ bé mà chúng tôi trao đi sẽ giúp được nhiều người, giúp họ đón Tết vui vẻ, hạnh phúc".
Không chỉ đi hiến máu một mình, mà Thúy Linh còn có một nhóm bạn cùng chung chí hướng, chung "niềm đam mê" với hiến máu tình nguyện. Bạn Thanh Nga cho hay: "Ban đầu, tôi không được gia đình ủng hộ việc hiến máu, bởi bố mẹ tôi chưa hiểu rõ về lợi ích của việc hiến máu. Chỉ là thấy con gái gầy và đi học vất vả, sợ hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi tôi giải thích cho bố mẹ và đưa ra nhiều dẫn chứng về lợi ích của hiến máu thì cũng được bố mẹ ủng hộ. Đối với tôi, hiến máu đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống sinh viên, chúng tôi đi cùng nhau, cùng trò chuyện, cùng làm việc có ích nên tôi thấy rất vui. Đặc biệt, tôi còn được nhận rất nhiều phần quà dễ thương, đáng yêu và Giấy chứng nhận hiến máu. Tôi sẽ tích lại dần, rồi sau này có dịp nhìn lại xem mình đã thực hiện được bao nhiêu việc tốt".
Sau 2 ngày nỗ lực và cố gắng, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện" đã thành công thu về 2.812 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện luôn là một hoạt động mang ý nghĩa cao cả
Có thể thấy rằng, hiến máu luôn là một hoạt động nhận được sự hưởng ứng tích cực ở mọi lứa tuổi. Hoạt động này không chỉ kết nối những trái tim nhân ái, mang lại sự sống và niềm hy vọng cho hàng nghìn người bệnh, mà còn viết tiếp câu chuyện đầy ý nghĩa về tình yêu thương, lòng nhân ái và trách nhiệm cộng đồng.
Thu Trang. (Ảnh: Nguyễn Trang)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am