Nhật Bản đã thỏa thuận mua tổng cộng 290 triệu liều vaccine COVID-19 từ Pfizer-BioNTech, AstraZeneca và Moderna. Số lượng này đủ để tiêm cho 145 triệu người nếu mỗi người đều được tiêm đủ hai mũi theo yêu cầu.
Vaccine của Pfizer-BioNTech cần được giữ ở nhiệt độ khoảng âm 75 độ C và vaccine của Moderna ở khoảng âm 20 độ C - đây là những thách thức lớn đối với vấn đề hậu cần vận chuyển và bảo quản vaccine COVID-19.

Hình minh họa: FT
Hiện tại, các hãng dược Pfizer, Moderna và đối tác Takeda Pharmaceutical của Nhật Bản đang có kế hoạch xây dựng mạng lưới bảo quản vaccine COVID-19 ở nhiệt độ thích hợp khi được phân phối.
Tính đến hết 10/12, Nhật Bản đã ghi nhận thêm 2.810 ca mắc COVID-19 mới - mức cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát, nâng tổng số ca COVID-19 ở nước này lên 169.285, trong đó 2.478 người đã tử vong.
Chỉ tính riêng tại thủ đô Tokyo, lần đầu tiên số ca mắc COVID-19 đã lên đến 600 ca trong một ngày. Theo các chuyên gia lực lượng chuyên trách ứng phó COVID-19 ở Tokyo, sự gia tăng các ca nhiễm đã đặt thêm gánh nặng lên các bệnh viện, gây cản trở việc điều trị cho những bệnh nhân bình thường khác.
Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đang khuyến cáo người dân nên tránh đi ra ngoài khi không cần thiết, đặc biệt là những người cao tuổi và gia đình của họ. Tokyo đã đưa ra yêu cầu các địa điểm uống rượu phải đóng cửa sớm cho đến ngày 17/12.
Theo VTV









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu