Những loại thực phẩm thực vật nên ăn mỗi tuần
Cà chua
Loại quả mọng nước này rất giàu vitamin C và lycopene, một sắc tố carotenoid giúp tạo ra màu vàng tươi, đỏ và cam cho các loại rau củ và trái cây. Trong một nghiên cứu, các chuyên gia yêu cầu người tham gia tiêu thụ các sản phẩm cà chua tương đương với dùng 1-1,5 trái lớn hoặc 1-1,5 ly nước ép cà chua mỗi ngày trong khoảng 1,5 tháng. Kết quả cuối cùng cho thấy so với nhóm không ăn, nhóm ăn cà chua đã giảm mức triglyceride (một loại chất béo trong máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch), cholesterol “xấu” LDL và toàn phần, trong khi gia tăng mức cholesterol “tốt” HDL.
Còn trong một đánh giá khác, dựa trên việc phân tích 11 nghiên cứu về tác động của cà chua và lycopene đối với huyết áp, các chuyên gia phát hiện tiêu thụ bất kỳ sản phẩm cà chua nào cũng giúp giảm huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa), nhưng không ảnh hưởng đến huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu). Ở nhóm bị huyết áp cao, cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương đều giảm sau khi ăn cà chua so với khi dùng giả dược.
Trong khi đó, các nghiên cứu tiến hành trên 260.000 nam giới chỉ ra rằng nhóm ăn các thực phẩm làm từ cà chua nhiều nhất (khoảng 128g/tuần) có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 15-20% so với nhóm tiêu thụ ít nhất.
Bí đỏ
Loại bí này rất giàu beta-carotene, loại carotenoid thường được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và dùng để sản xuất các kháng thể chống lại nhiễm trùng. Beta-carotene cũng cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của các tế bào mắt, da, phổi và ruột. Các nhà khoa học phát hiện những người ăn nhiều thực phẩm giàu beta-carotene có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, đột quỵ hoặc tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn 8-19% so với những người ăn ít nhất.
Nấm
Nấm rất giàu các chất chống ôxy hóa mạnh, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại cho sức khỏe. Một đánh giá dựa trên 17 nghiên cứu về nấm và sức khỏe tổng thể cho thấy những người ăn nấm nhiều nhất (khoảng 18g/ngày) có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn 34% so với những người ăn nấm ít nhất.
Yến mạch
Sau khi đánh giá 10 nghiên cứu kiểm tra tác động đối với đường huyết và mức insulin khi ăn yến mạch nguyên hạt, yến mạch cán dẹp so với ngũ cốc tinh chế, các chuyên gia phát hiện ăn yến mạch nguyên hạt và cán dẹp dẫn đến giảm đáng kể phản ứng đường glucose và insulin trong máu. Ðiều này có thể là do cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và hấp thụ loại yến mạch ít xử lý hơn.
Hơn nữa, yến mạch còn giàu beta-glucan, chất xơ hòa tan có công dụng làm giảm cholesterol trong máu.
Theo The Conversation
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm