Những lợi ích của việc ăn nấm vào mùa đông
Tăng cường khả năng miễn dịch
Điều quan trọng là tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta trong mùa đông để tránh bệnh tật.
Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Florida tại Hoa Kỳ, những người ăn nấm nấu chín hằng ngày trong 4 tuần có khả năng miễn dịch cao hơn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Nấm là sự lựa chọn thực phẩm tốt cho tim mạch vì chúng ít calo, chất béo và cholesterol. Theo Tiến sĩ Singhwal, Ekta Singhwal, Thạc sĩ Dinh dưỡng, Tập đoàn Bệnh viện Ujala Cygnus, Ấn Độ cho biết thêm: “Chất xơ, kali và chất chống oxy hóa có trong nấm góp phần kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim”.
Bằng cách thêm nấm vào bữa ăn mùa đông, bạn có thể ưu tiên sức khỏe tim mạch mà không ảnh hưởng đến hương vị.
Hỗ trợ quản lý cân nặng
Nếu bạn đang có mục tiêu giảm cân vào mùa đông thì việc bổ sung nấm vào chế độ ăn uống của mình là rất cần thiết. Theo Trường Y tế Công cộng Bloomberg, Hoa Kỳ chia sẻ, nấm ăn được chứa ít calo và mật độ năng lượng thấp.
Thành phần dinh dưỡng của chúng có thể so sánh với nhiều món được đề xuất trong chế độ ăn kiêng để giảm hoặc duy trì cân nặng.
Tăng cường mức độ Vitamin D
Với việc hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong mùa đông, nguy cơ thiếu vitamin D sẽ tăng lên. Tiến sĩ Singhwal cho biết: “Nấm khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc tia cực tím (UV) trong quá trình sinh trưởng có thể sản sinh ra vitamin D2 một cách tự nhiên.
Do đó, việc đưa nấm giàu vitamin D vào chế độ ăn uống mùa đông của bạn có thể giúp duy trì mức vitamin thiết yếu này ở mức tối ưu, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể".
Giàu chất chống oxy hóa
Mùa đông có thể khiến cơ thể chúng ta phải chịu áp lực oxy hóa gia tăng do các yếu tố như nhiệt độ lạnh và tiếp xúc với hệ thống sưởi trong nhà. Nấm có thể được sử dụng trực tiếp để tăng cường khả năng phòng vệ chống oxy hóa và giảm mức độ căng thẳng oxy hóa thông qua việc bổ sung vào chế độ ăn uống.
Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, hỗ trợ sức khỏe tổng thể và tinh thần. Việc bổ sung nhiều loại nấm vào chế độ ăn uống mùa đông của bạn có thể góp phần bảo vệ mạnh mẽ chống lại stress oxy hóa và những tác động tiêu cực tiềm ẩn của nó đối với cơ thể.
Theo Onlymyhealth
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am