Những lợi ích của việc ăn nấm vào mùa đông
Tăng cường khả năng miễn dịch
Điều quan trọng là tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta trong mùa đông để tránh bệnh tật.
Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Florida tại Hoa Kỳ, những người ăn nấm nấu chín hằng ngày trong 4 tuần có khả năng miễn dịch cao hơn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Nấm là sự lựa chọn thực phẩm tốt cho tim mạch vì chúng ít calo, chất béo và cholesterol. Theo Tiến sĩ Singhwal, Ekta Singhwal, Thạc sĩ Dinh dưỡng, Tập đoàn Bệnh viện Ujala Cygnus, Ấn Độ cho biết thêm: “Chất xơ, kali và chất chống oxy hóa có trong nấm góp phần kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim”.
Bằng cách thêm nấm vào bữa ăn mùa đông, bạn có thể ưu tiên sức khỏe tim mạch mà không ảnh hưởng đến hương vị.
Hỗ trợ quản lý cân nặng
Nếu bạn đang có mục tiêu giảm cân vào mùa đông thì việc bổ sung nấm vào chế độ ăn uống của mình là rất cần thiết. Theo Trường Y tế Công cộng Bloomberg, Hoa Kỳ chia sẻ, nấm ăn được chứa ít calo và mật độ năng lượng thấp.
Thành phần dinh dưỡng của chúng có thể so sánh với nhiều món được đề xuất trong chế độ ăn kiêng để giảm hoặc duy trì cân nặng.
Tăng cường mức độ Vitamin D
Với việc hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong mùa đông, nguy cơ thiếu vitamin D sẽ tăng lên. Tiến sĩ Singhwal cho biết: “Nấm khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc tia cực tím (UV) trong quá trình sinh trưởng có thể sản sinh ra vitamin D2 một cách tự nhiên.
Do đó, việc đưa nấm giàu vitamin D vào chế độ ăn uống mùa đông của bạn có thể giúp duy trì mức vitamin thiết yếu này ở mức tối ưu, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể".
Giàu chất chống oxy hóa
Mùa đông có thể khiến cơ thể chúng ta phải chịu áp lực oxy hóa gia tăng do các yếu tố như nhiệt độ lạnh và tiếp xúc với hệ thống sưởi trong nhà. Nấm có thể được sử dụng trực tiếp để tăng cường khả năng phòng vệ chống oxy hóa và giảm mức độ căng thẳng oxy hóa thông qua việc bổ sung vào chế độ ăn uống.
Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, hỗ trợ sức khỏe tổng thể và tinh thần. Việc bổ sung nhiều loại nấm vào chế độ ăn uống mùa đông của bạn có thể góp phần bảo vệ mạnh mẽ chống lại stress oxy hóa và những tác động tiêu cực tiềm ẩn của nó đối với cơ thể.
Theo Onlymyhealth
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm