Những sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết
Bí đỏ là một trong những loại thực phẩm được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Từ bí đỏ, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, bỗ dưỡng như làm súp, nấu canh,...
Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và hàm lượng axit béo omega 3, omega 6. Với giá trị dinh dưỡng cao, ăn bí đỏ có thể hỗ trợ điều trị cao huyết áp, đái tháo đường, đau thần kinh liên sườn, suy chức năng gan, thận, áp xe phổi, phát triển não bộ, bổ máu, giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Bên cạnh đó, là thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng calo và chất béo thấp nên bí đỏ còn rất lí tưởng cho những người muốn giảm cân. Ăn bí đỏ cũng giúp làm đẹp da, chống lão hóa.
Tuy nhiên, dù có nhiều lợi ích nhưng nếu phạm phải những sai lầm dưới đây khi ăn bí đỏ thì sẽ không tốt cho sức khỏe.
1. Ăn bí đỏ đã già và để lâu
Bí đỏ để lâu thường chứa hàm lượng đường cao, bên cạnh đó nếu bảo quản trong thời gian dài dễ khiến bên trong quả bí đỏ xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí, lên men và biến chất, khi ăn sẽ không ngon và gây nguy hiểm tới sức khỏe.
2. Ăn bí đỏ khi đang bị rối loạn tiêu hóa
Nếu bạn đang bị rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong bí đỏ quá cao, không những không tốt cho tình trạng bệnh mà còn khiến bệnh trầm trọng hơn.
3. Ăn quá nhiều bí đỏ một thời gian
Cái gì quá cũng không tốt và ăn nhiều bí đỏ quá cũng vậy. Theo chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn mỗi tuần 2-3 lần bí đỏ là cung cấp đủ dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều, bạn có nguy cơ bị vàng da. Nguyên nhân là do trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A, nếu ăn nhiều, chất này không kịp tiêu hóa, sẽ dự trữ ở gan và dưới da.
4. Ăn bí đỏ cùng tôm
Bí đỏ có vị ngọt, giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Trong khi tôm có tính ấm, có các công dụng như bổ thận trạng dương, tiêu đờm,... Nếu ăn chung 2 loại thực phẩm này cùng nhau sẽ gây ra tiêu chảy, kiết lỵ, rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.
5. Ăn bí đỏ cùng táo tàu
Táo tàu có tính ấm, nhiều vitamin C, vị ngọt, ăn nhiều dễ làm khó tiêu. Còn bí đỏ cũng có tính ấm nên kết hợp 2 loại thực phẩm này cùng nhau không chỉ khiến vitamin C bị phá hủy mà còn làm chứng khó tiêu nặng hơn.
Theo emdep.vn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm